Y Tế học đường

Iris school trang bị một phòng y tế với đội ngũ cán bộ phụ trách y tế có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng bao gồm bác sĩ, y tá cùng đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết như: giường nằm, dụng cụ y tế, tủ thuốc cơ bản, sẵn sàng xử lý các tình huống liên quan đến sức khỏe của học sinh và giáo viên.

Cán bộ phụ trách y tế của nhà trường sẽ sơ cứu cho những học sinh bị bệnh/bị thương tại trường. Trong trường hợp học sinh bị bệnh/bị thương nặng, nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ để đưa các em về nhà hoặc đến bệnh viện nơi gần nhất.

Ngày 17/10/2019, Trường IRIS ký kết hợp tác chăm sóc sức khỏe toàn diện với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, theo đó học sinh được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu và được thiết lập kênh khám chữa bệnh riêng tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Khám sức khỏe định kỳ

Mỗi năm nhà trường sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh vào đầu năm học nhằm phát hiện sớm các bệnh hay gặp trong học đường như cận thị, cong vẹo cột sống, tim mạch, lao, bướu cổ và các bệnh gia đình khác. Hàng tháng nhà trường tiến hành cân đo sức khỏe cho học sinh nhằm theo dõi biểu đồ tăng trưởng đồng thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp. Nhà trường kết hợp với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên – Bệnh viện uy tín hàng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc để tổ chức khám sức khỏe định kỳ.

Bảo hiểm y tế

Nhà trường tổ chức đăng ký Bảo hiểm y tế bắt buộc và Bảo hiểm thân thể (tự nguyện) cho học sinh theo quy định vào đầu năm học. Mức phí chi tiết cho dịch vụ bảo hiểm y tế học sinh, bảo hiểm thân thể học sinh được công bố vào đầu năm học.

Trường hợp phụ huynh đã mua bảo hiểm y tế cho học sinh trước đó, phụ huynh cần cung cấp bản sao thẻ bảo hiểm để nhà trường tiện theo dõi.

Thông tin y tế học đường