Iriser học điều chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh

Ngày 11/02/2020, nhóm các giáo viên Sinh – Hóa Trường IRIS cùng các học sinh Trường THCS IRIS đã sử dụng phòng thí nghiệm để thực hiện pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh theo chuẩn công thức của WHO dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Vũ Đức Lợi – Viện phó Viện Hoá Học, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, TS. Dương Tuấn Hưng – Trưởng phòng Hoá Môi trường, Viện Hoá Học, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam và TS. Hoàng Thị Hương Thảo, Nghiên cứu viên Phòng Hoá Phân tích, Viện Hoá Học, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam. Dung dịch được pha chế từ cồn nồng độ tiêu chuẩn; thành phần sát trùng và các sản phẩm chống hại da tay.

TS.Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Trường IRIS cho biết nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất: phòng thí nghiệm với các dụng cụ pha chế để pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh này.

Iriser được tự tay pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh theo hướng dẫn của Viện hóa học

Công thức pha chế và thời gian ủ sau khi chiết ra các bình dung tích nhỏ được tuân thủ đúng theo hướng dẫn của WHO, vì vậy người sử dụng có thể yên tâm về tác dụng diệt khuẩn của dung dịch trong việc phòng chống sự lây lan của các vi sinh vật gây các bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá nói chung và đặc biệt là chủng mới của virus Corona.

Dung dịch được điều chế này sẽ được nhà trường cấp phát nội bộ cho học sinh, cán bộ, nhân viên, giáo viên sử dụng hàng ngày.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây nên, nhà trường đã thực hiện phát khẩu trang miễn phí tới tận tay học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên; phun khử trùng toàn bộ trường học và phổ biến các văn bản về phòng chống dịch tới từng cá nhân học sinh, giáo viên trong nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.