Chương trình đào tạo

Chương trình giáo dục THPT Iris school kế thừa những điểm tiên tiến nhất của các chương trình giáo dục trên thế giới với mục tiêu đào tạo một thế hệ học sinh Tự chủ – Tôn trọng – Chính trực – Cống hiến. Bảo đảm trang bị cho học sinh tri thức phổ thông nền tảng, hình thành, phát triển năng lực tự học; chuẩn bị tâm thế cho việc thích ứng với những thay đổi nhanh chóng và nhiều mặt của xã hội tương lai.

 • Chương trình cơ bản: Là sự kết hợp giữa chương trình chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình nhà trường nhằm đảm bảo tính hệ thống cũng như mở rộng, nâng cao kiến thức đáp ứng nhu cầu thực tiễn.
 • Những môn học trong chương trình THPT sẽ được triển khai dựa trên các nghiên cứu bài bản, khoa học, đảm bảo tính thống nhất từ chuẩn đầu ra đến phương pháp giảng dạy và đánh giá với việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và các trang thiết bị hiện đại. Theo đó, tùy theo môn học và nội dung bài học, phương pháp giảng dạy có thể thay đổi linh hoạt như: tổ chức các hoạt động tích cực, thảo luận, làm đề án nghiên cứu, tự học. Đặc biệt, Iris school quan tâm đến việc áp dụng thuyết đa trí thông minh của giáo sư Howard Gardner và phương pháp STEM vào quá trình giảng dạy.
 • Lộ trình kiểm tra đánh giá năng lực thường xuyên với các môn: Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn + Tổ hợp các môn học thông qua các đợt kiểm tra năng lực thường xuyên giúp học sinh bổ sung kiến thức và đánh giá quá trình học tập đồng thời đưa ra giải pháp và lộ trình giúp học sinh tiến bộ.

Tiếng Anh

Tại Iris school, ngay từ các cấp học dưới, Tiếng Anh đã được học như ngôn ngữ thứ hai và được phân hóa theo năng lực, để đảm bảo học sinh được học và phát huy tối đa khả năng học tập của mình và sẵn sàng cho việc hội nhập trong thế kỉ 21.

 • Chương trình Tiếng Anh cấp THPT là sự kế thừa và phát triển chương trình Tiếng Anh cấp Tiểu học, cấp THCS và được xây dựng dựa trên năng lực của từng học sinh.
 • Chương trình Tiếng Anh được xây dựng với các nội dung: Tiếng Anh theo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam, Tiếng Anh ESL, Tiếng Anh Toán, Tiếng Anh khoa học được giảng dạy 12 tiết/tuần cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài, giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm. Học sinh có nhiều cơ hội cải thiện trình độ Tiếng Anh và tăng khả năng giao tiếp chủ động thông qua tiết học và thực hành thường xuyên với giáo viên nước ngoài.
 • Đầu ra mong muốn: đạt chuẩn IELTS 5.0-6.0
 • Học sinh hệ tích hợp Pearson Edexcel có cơ hội tham dự các kỳ thi chuẩn Quốc tế và được đánh giá, cấp bằng có giá trị toàn cầu.

KỸ NĂNG

 • Nhà trường áp dụng các kỹ năng của thế kỉ 21 vào giảng dạy như: Tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, giao tiếp, công nghệ và thông tin, linh hoạt và thích nghi, đổi mới và sáng tạo, toàn cầu hóa, kiến thức về tài chính.
 • Song song với việc tiếp thu kiến thức, học sinh còn được hướng dẫn các kỹ năng sống từ thầy cô cũng như các chuyên gia được nhà trường mời giảng dạy và giáo dục học sinh như: Kỹ năng Giao tiếp với bạn bè, thầy cô, người thân; kỹ năng kiềm chế cảm xúc, kỹ năng quản lí tài chính… Một số chương trình kỹ năng sống điển hình tại Iris school như: chương trình “7 thói quen hiệu quả” nằm trong giải pháp đổi mới toàn diện trường học Leader in Me
 • Để truyền cảm hứng đối với các ngành nghề và cung cấp cho học sinh những thông tin thiết thực nhất về hướng nghiệp, du học, nhà trường tư vấn, định hướng nghề nghiệp phù hợp cho học sinh theo lộ trình xuyên suốt ngay từ năm lớp 8 đến lớp 12.

Sự kết hợp chặt chẽ giữa kiến thức và kỹ năng thế kỷ 21 sẽ là nền tảng vững chắc để giúp mỗi học sinh ngày càng hoàn thiện mình về mặt nhân cách và kỹ năng hướng tới trở thành công dân toàn cầu.

THỂ THAO - ÂM NHẠC - SÁNG TẠO

 • Iris school luôn chú trọng tới sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh, bồi dưỡng đam mê, ươm mầm tài năng. Với cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế: nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá, sân bóng rổ, phòng tập thể hình, bể bơi bốn mùa, phòng học Mỹ thuật, phòng học đàn Piano… sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em có những hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe và sáng tạo nghệ thuật.
 • Ngoài việc dạy và học các môn học thuật theo phương pháp hiện đại, nhà trường luôn quan tâm tới nâng cao các môn học thể thao – nghệ thuật để bồi dưỡng tâm hồn và giải tỏa những căng thẳng về tâm lý cho học sinh sau các giờ học. Sau giờ học chính khóa, học sinh có thể tham gia hoạt động thể thao – nghệ thuật trong giờ CLB ngoại khóa do các học sinh tự lựa chọn và đăng kí theo sở thích, năng khiếu của mình.
 • Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức các hoạt động nghệ thuật, các cuộc thi để học sinh được tự do sáng tạo, cọ xát và thể hiện mình.
 • Chương trình phát triển thể chất và năng khiếu tại Iris school dựa theo nguyện vọng và sở thích của từng cá nhân. Học sinh không chỉ đạt các kết quả cao trong học tập mà còn được tạo cơ hội tham gia và đạt thành tích trong các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước.

CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA

 • Khơi gợi tài năng và ươm mầm tương lai là một trong những mục tiêu hàng đầu của Trường Iris trong những năm khởi đầu. Với mong muốn tạo nên những sân chơi bổ ích sau giờ học cho các em học sinh theo đuổi sở thích của bản thân, Trường Iris triển khai mô hình CLB ngoại khóa trên nhiều lĩnh vực khác nhau cả về kiến thức, thể chất và nghệ thuật như: CLB Tiếng Anh, CLB Piano, CLB Guitar, CLB Bóng rổ…
 • Hệ thống CLB ngoại khóa tại Iris được thiết kế đa dạng về chương trình, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, đảm bảo chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao, phát triển tài năng tiềm ẩn, sở thích và đam mê của các em.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

 • Bên cạnh chương trình học văn hóa chính khóa, các CLB ngoại khóa, Iris school cũng thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, chương trình dã ngoại định kỳ nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm cần thiết, đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa tinh thần và thể chất.
 • Bên cạnh các chương trình ngoại khóa mang tính giải trí, Iris school còn tổ chức các chương trình giáo dục hướng nghiệp. Các em học sinh được đến tham quan, tìm hiểu nghề nghiệp tại làng nghề, nhà máy, công ty, … tạo cơ hội cho học sinh tiếp xúc với những ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích, đam mê của các em.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM