Chương trình đào tạo

 • Bao gồm 4 nội dung: Chương trình chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam, chương trình Tiếng Anh tăng cường, chương trình thể chất & nghệ thuật, chương trình kỹ năng được thiết kế toàn diện, hài hòa, hướng đến phát triển năng lực của học sinh, sẵn sàng hội nhập thế giới trong thế kỉ 21.
 • Thay vì các tiết học lý thuyết nhàm chán, khô khan, các tiết học ở Iris school vô cùng thú vị khi học sinh được tham gia chuỗi các hoạt động học tập, trong đó nhà trường chú trọng dạy học trải nghiệm, thực hành, dự án; từ đó phát triển năng lực thể chất, xã hội, nhận thức, trí tưởng tượng và cảm xúc của từng cá nhân học sinh.
 • Nhà trường chú trọng đánh giá quá trình học tập của học sinh thông qua các sản phẩm học tập, đẩy mạnh báo cáo sản phẩm môn học. Phụ huynh sẽ được thông tin về quá trình học tập và kết quả sản phẩm môn học của con thường xuyên hàng ngày, hàng tuần. Giữa và cuối học kỳ, phụ huynh sẽ nhận được phiếu báo chi tiết nhận xét từng bộ môn kèm điểm môn học.
 • Kết thúc lớp 9, học sinh hoàn thành chương trình THCS và tự tin vào lớp 10 của Trường THPT Iris hoặc các trường công lập, ngoài công lập, song ngữ và Quốc tế.

Tiếng Anh

 • Để sẵn sàng cho việc hội nhập trong thế kỉ 21, Chương trình Tiếng Anh cấp THCS là sự kế thừa và phát triển chương trình Tiếng Anh cấp Tiểu học và được xây dựng dựa trên năng lực của từng học sinh, nhà trường sẽ xếp lớp học phù hợp với khả năng và trình độ của mỗi em. Mỗi lớp học được xây dựng chương trình, lộ trình học tập cụ thể nhằm đảm bảo sự tiến bộ của học sinh.
 • Để học sinh dễ dàng hội nhập trong thế kỉ 21, chương trình Tiếng Anh được giảng dạy 12 tiết/tuần cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài, giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm là những điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho sự phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và sự tự tin khi sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.
 • Đầu ra mong muốn đạt chuẩn B1/B2 CEFR
 • Học sinh hệ tích hợp Pearson Edexcel có cơ hội tham dự các kỳ thi chuẩn Quốc tế và được đánh giá, cấp bằng có giá trị toàn cầu

KỸ NĂNG

 • Đối với cấp THCS, học sinh đang trong quá trình định hình tính cách, đây là giai đoạn các em xây dựng và phát triển thế giới quan và nhân sinh quan cho bản thân nên việc thường xuyên rèn luyện ý thức, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện… được Iris school đặc biệt chú trọng. Các kỹ năng sống được nhà trường lồng ghép trong toàn bộ các môn học giúp học sinh nâng cao kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và kiểm soát cảm xúc. Kết quả, học sinh hoàn thiện kỹ năng sống qua các trải nghiệm, có tư duy tích cực, có ý thức sâu sắc về giá trị bản thân, sống có trách nhiệm, thích ứng với xã hội.
 • Để truyền cảm hứng đối với các ngành nghề và cung cấp cho học sinh những thông tin thiết thực nhất về hướng nghiệp, du học, nhà trường tư vấn, định hướng nghề nghiệp phù hợp cho học sinh theo lộ trình xuyên suốt ngay từ năm lớp 8 đến hết lớp 12

THỂ THAO - ÂM NHẠC - SÁNG TẠO

 • Iris school luôn chú trọng tới sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh, bồi dưỡng đam mê, ươm mầm tài năng. Ngoài việc dạy và học các môn học thuật theo phương pháp hiện đại, nhà trường luôn quan tâm tới nâng cao các môn học thể thao và nghệ thuật để nâng cao thể chất, bồi dưỡng tâm hồn, giải tỏa những căng thẳng về tâm lý cho học sinh sau các giờ học.
 • Với mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, chương trình các môn Thể thao – Âm nhạc – Mỹ thuật được nhà trường xây dựng phong phú, đa dạng, chú trọng phát triển kỹ năng. Học sinh kết thúc lộ trình học tại cấp THCS Iris school sẽ biết chơi ít nhất 1 môn thể thao và làm quen ít nhất 1 loại nhạc cụ.
 • Sau giờ học chính khóa, học sinh có thể tham gia hoạt động thể thao và nghệ thuật trong giờ Câu lạc bộ ngoại khóa do các con tự lựa chọn và đăng kí theo sở thích, năng khiếu của mình.
 • Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức các hoạt động nghệ thuật, các cuộc thi để học sinh được tự do sáng tạo, cọ xát và thể hiện mình.
 • Chương trình phát triển thể chất và năng khiếu tại Iris school dựa theo nguyện vọng và sở thích của từng cá nhân. Học sinh không chỉ đạt các kết quả cao trong học tập mà còn được tạo cơ hội tham gia và đạt thành tích trong các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước.

CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA

 • Khơi gợi tài năng và ươm mầm tương lai là một trong những mục tiêu hàng đầu của Trường Iris trong những năm khởi đầu. Với mong muốn tạo nên những sân chơi bổ ích sau giờ học cho các em học sinh theo đuổi sở thích của bản thân, Trường Iris triển khai mô hình CLB ngoại khóa trên nhiều lĩnh vực khác nhau cả về kiến thức, thể chất và nghệ thuật như: CLB STEM, CLB Piano, CLB Guitar, CLB Bóng rổ, CLB Tennis, CLB Nhảy hiện đại…
 • Hệ thống CLB ngoại khóa tại Iris được thiết kế đa dạng về chương trình, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, đảm bảo chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao, phát triển tài năng tiềm ẩn, sở thích và đam mê của các em.