Câu hỏi chung về trường

Trường Mầm non Iris, Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris (Trường Iris) được thành lập năm nào?
Thành lập năm 2019, Trường Mầm non Iris, Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris (Trường Iris) với diện tích gần 1.3 ha được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm tạo ra một môi trường học tập thân thiện, an toàn, sáng tạo và hiện đại. Năm học 2019-2020, Trường Iris chính thức đi vào hoạt động, trở thành tư thục chất lượng cao đầu tiên tại Thái Nguyên.
Nhà trường giảng dạy những khối lớp nào?

Trường Iris đào tạo theo hệ thống liên cấp gồm cả 2 hệ Giáo dục bậc Mầm non (từ 3 – 5 tuổi) và Giáo dục phổ thông (Tiểu học, THCS, THPT) giúp học sinh được học và phát triển bản thân từ chính điểm xuất phát đầu tiên, rèn luyện từng lời nói, từng hành động; các con được khơi gợi kiến thức bằng sự đam mê, sự khát khao khám phá, sáng tạo để sự học trở nên nhẹ nhàng nhưng hiệu quả sẽ vô cùng khác biệt.

Tiềm lực tài chính của trường Iris có ổn định không? Chủ đầu tư của trường Iris là đơn vị nào?

Trường Iris được đầu tư bởi Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng – Công ty thuộc TOP 20 gia đình kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam năm 2019. Được mệnh danh là “đế chế thép” của tỉnh Thái Nguyên, Công ty CPTM Thái Hưng với nền tảng kinh doanh trí thức, lấy tâm làm gốc đã khẳng định mình trong TOP 10 nhà kinh doanh thép hàng đầu, TOP 50 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Doanh thu bình quân đạt gần 1 tỷ đô la Mỹ/ năm và đóng góp vào ngân sách nhà nước ước đạt 450 tỷ đồng mỗi năm.

Câu hỏi về Tuyển sinh

Yêu cầu đầu vào và thủ tục tuyển sinh của Trường Iris như thế nào?
Trường Iris tuyển sinh tất cả học sinh Việt Nam và nước ngoài trong độ tuổi và hoàn thành chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.
Hạnh Kiểm: Tốt
Sức khoẻ: Tốt
Trong quá trình tuyển sinh, các em học sinh sẽ được phỏng vấn và kiểm tra năng lực theo các quy trình và yêu cầu riêng của nhà trường.
Quy trình tuyển sinh của Trường Iris diễn ra như thế nào?

Quy trình tuyển sinh của Trường Iris gồm 6 bước. Quý phụ huynh vui lòng tham khảo thông tin chi tiết tại: https://irisschool.edu.vn/quy-trinh-tuyen-sinh

Nhà trường có tổ chức ôn luyện trước khi thi tuyển đầu vào không?

Nhà trường không tổ chức ôn luyện trước khi kiểm tra đầu vào.

Nếu thi trượt đầu vào, có được phép thi lại không?

Những học sinh không đáp ứng đủ điều kiện đầu vào theo quy định của nhà trường, nhà trường không tổ chức kiểm tra lại. Nhà trường khuyến khích học sinh tiếp tục ôn luyện, bổ sung kiến thức và đăng ký dự thi vào các đợt tuyển sinh tiếp theo của nhà trường.

Học sinh có được học thử không?

Học sinh muốn tham gia trải nghiệm việc học tập tại Trường Iris có thể đăng ký tham gia các Hội thảo tuyển sinh và chương trình trải nghiệm làm Irisers theo thông báo của nhà trường. Ngoài ra, để quý phụ huynh hiểu rõ hơn về nhà trường đồng thời giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, môi trường mới và phương pháp giảng dạy & học tập, nhà trường tổ chức chương trình Hành trang vào lớp 1 (Chuẩn bị tâm thế cho học sinh vào lớp 1) và Chương trình hè, Câu lạc bộ hè (dành cho học sinh từ bậc Mầm non trở lên).

Quý phụ huynh có thể liên hệ với Phòng tuyển sinh để được tư vấn thêm thông tin:

Học sinh đang học ở trường công lập khác có thể chuyển sang Trường Iris được không?

Học sinh học ở các trường công lập khác hoàn toàn có thể chuyển sang Trường Iris.

Chúng tôi muốn liên hệ để tìm hiểu thêm về thông tin tuyển sinh thì có thể thực hiện qua kênh nào?

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại trường xin vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh – Trường Iris

 • Hotline: 0983 802 192 – 0852 862 555
 • Email: [email protected]
 • Facebook: https://www.facebook.com/irisschool.edu.vn

Câu hỏi về chương trình đào tạo

Học sinh học tại Trường Iris có cần phải học thêm không?
Chương trình học tập tại nhà trường được thực hiện đúng lộ trình, đáp ứng được các tiêu chuẩn và yêu cầu đầu ra từng cấp học theo chỉ đạo định hướng của Bộ giáo dục.
Bên cạnh đó, nhà trường cũng đưa vào các chương trình tích hợp mở rộng nhằm phát triển toàn diện cho học sinh.
Với phương pháp giáo dục hướng tới cá thể hóa người học, giáo viên sẽ dành thời gian phụ đạo bổ sung cho các học sinh còn chưa tốt và dành thời gian phát triển nâng cao cho những học sinh khá giỏi.
Tuy nhiên, nếu học sinh muốn được phát triển thêm thì việc học ở bên ngoài này là tùy theo nhu cầu của gia đình.
Học sinh về nhà có phải làm bài tập không? Khối lượng bài tập như thế nào?
Sau các bài học trực tiếp trên lớp tại nhà trường, học sinh nên có các bài tập về nhà phù hợp. Các bài tập này sẽ giúp cho các con được rèn luyện thực hành các nội dung mà các con đã học, từ đó giúp cho việc xây dựng kiến thức, hình thành kĩ năng được vững chắc hơn. Bên cạnh đó, bài tập về nhà cũng giúp rèn luyện cho học sinh ý thức tự học, chủ động trong các công việc học tập của mình.
Mức độ bài tập cũng như thời lượng dành cho các bài tập này phụ thuộc theo từng cấp học, từng môn học và trình độ của các nhóm học sinh.
Đối với học sinh có học lực chưa tốt, nhà trường có hình thức hỗ trợ như thế nào?
Ngay từ khi tham gia học tập tai nhà trường, các học sinh sẽ được thực hiện một bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào. Dựa trên kết quả của bài kiểm tra này, nhà trường sắp xếp nhóm học cho các lớp nhằm tạo môi trường học tập tương đồng và phù hợp nhất cho các con, từ đó cá thể hóa và phát triển tối đa được năng lực của học sinh
Trong trường hợp học sinh không theo kịp các bạn, nhà trường sẽ bố trí các lớp học phụ đạo để hỗ trợ học sinh và tư vấn phụ huynh kết hợp cùng giúp đỡ. Đối với các trường hợp đặc biệt, nhà trường sẽ tư vấn riêng.
Học sinh học tại Trường Iris sau này có thể vào Đại học Việt Nam được không?
Chương trình học tập tại nhà trường được thực hiện đúng lộ trình, đáp ứng được các tiêu chuẩn và yêu cầu đầu ra từng cấp học theo chỉ đạo định hướng của Bộ giáo dục. Bên cạnh đó với riêng các lớp cuối cấp học, nhà trường cũng chú trọng quan tâm và dành thời lượng để hỗ trợ bồi dưỡng cho các học sinh nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các con, tự tin tham gia kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
Ngay từ lớp 9, nhà trường thực hiện các chương trình giáo dục hướng nghiệp, nhằm giúp các con tìm ra được niềm đam mê và mục tiêu của mình sớm. Theo đó sẽ có kế hoạch và lộ trình học tập phù hợp với năng lực để có thể đạt kết quả tốt nhất trong kì thi tốt nghiệp.
Với các điều kiện như vậy cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của học sinh sinh, nhà trường tin tương rằng các con sẽ đạt được kết quả tốt nhất và đạt được các nguyện vọng mà các con và gia đình lựa chọn trong tương lai.
Khi không tiếp tục theo học tại Trường Iris, học sinh có đảm bảo theo được các trường tốt của công lập không?
Chương trình học tập tại nhà trường được thực hiện đúng lộ trình, đáp ứng được các tiêu chuẩn và yêu cầu đầu ra từng cấp học theo chỉ đạo định hướng của Bộ giáo dục. Bên cạnh đó còn có các chương trình tích hợp mở rộng để phát triển toàn diện năng lực của học sinh. Các em học sinh khi tham gia học tập đầy đủ chương trình của nhà trường hoàn toàn có thể tự tin tham gia vào các môi trường học tập khác.
Sau khi tốt nghiệp Trường Iris, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ, văn bằng gì?
Trường Iris có hai hệ chính là: hệ tiêu chuẩn – học tập theo chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo VN; và hệ tích hợp Pearson Edexcel (Anh Quốc). Theo đó khi học sinh học tập hết toàn bộ chương trình nhà trường, học sinh có cơ hội sở hữu song bằng là:
 • Bằng tốt nghiệp THPT quốc gia
 • Bằng tú tài A-level

Bên cạnh đó, học sinh tham gia học tập tại nhà trường cũng có cơ hội được tham gia các kì thi đánh giá năng lực quốc tế và nếu đạt kết quả tốt, các con có thể sử hữu chứng chỉ tiếng anh (IELTS, TOEFL…) hoặc chứng chỉ tin học. Đáp ứng được các nhu cầu học tập và làm việc trong tương lai của các con.

Câu hỏi về chương trình tiếng Anh

Một tuần học sinh học bao nhiêu tiết tiếng Anh?
Số tiết học tiếng Anh tại trường Iris nhiều hơn so với quy định của Bộ GD&ĐT. Tổng cộng 9 tiết đối với lớp 1&2 và 12 tiết đối lớp lớp 3-12, theo đó về kỹ năng và kiến thức ngôn ngữ sẽ đạt được theo đúng lộ trình mà trường Iris đã xây dựng cho học sinh.
Các mục tiêu giáo dục Tiếng Anh của nhà trường là hết cấp 1 đạt trình độ A1- A2; hết cấp 2 đạt B1-B2. Nếu mục tiêu đó không đạt thì sẽ như thế nào?
Để hiểu rõ hơn lộ trình tiếng Anh của Nhà trường, quý phụ huynh xin vui lòng xem bảng dưới đây để có sự so sánh về thời lượng chương trình của Nhà trường so với tiêu chuẩn yêu cầu cần đạt của Chương trình giáo dục Phổ thông Việt Nam môn tiếng Anh:

CẤP HỌC

Số tiết/tuần (chuẩn chương trình BGD) Số tiết/tuần (Chương trình tại Iris) Thời lượng chênh lệch

Chứng chỉ đạt được theo yêu cầu cần đạt của chương trình BGD

Chứng chỉ đạt được tại Iris

TIỂU HỌC

2-3

6-10 4-7 A1 A1, A2

THCS

3 10 7

A2

A2, B1
THPT 3 10 7 B1

B1, B2

 • Dựa trên bảng trên có thể nhận thấy số tiết học tiếng Anh tại trường Iris nhiều hơn so với quy định của BGD 4 tiết đối với lớp 1&2 và 7 tiết đối lớp lớp 3-12, theo đó về kỹ năng và kiến thức ngôn ngữ sẽ đạt được theo đúng lộ trình mà Trường Iris đã xây dựng cho học sinh;– Lộ trình và chương trình học nhà trường xây dựng theo tiêu chuẩn chung cho tất cả học sinh. Nếu học sinh học theo lộ trình và đạt các điểm từ 6.5 trở lên thì khả năng sẽ đạt được chứng chỉ theo đúng lộ trình. Nếu học sinh đạt điểm dưới mức đó thì học sinh cần học thêm để bổi dưỡng về kiến thức ngôn ngữ, theo đó mới có khả năng đạt được theo lộ trình;
 • Để đạt được kết quả theo đúng lộ trình thì cần có sự phối hợp gữa gia đình và nhà trường về nề nếp và ý thức học tập;
 • Học sinh cần tuân thủ các yêu cầu của giáo viên về bài tập về nhà và cần rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng nghe Radio, đọc truyện và sách, xem phim không phụ đề tiếng Việt hoặc nghe bài hát tiếng Anh, khai thác các kênh truyền hình Tiếng Anh tại nhà.
 • Đối với học sinh không tuân thủ theo các yêu cầu của nhà trường và giáo viên yêu cầu, kết quả sẽ không đạt được theo lộ trình, nhà trường sẽ có thông báo đến phụ huynh để khuyến cáo tình hình học tập của con ở từng giai đoạn kiểm tra đánh giá giữa và cuối kỳ;
 • Trong trường hợp học sinh vẫn không đạt được sau nhiều lần khuyến cáo của nhà trường thì phụ huynh và nhà trường sẽ có sự trao đổi đặc biệt đối với trường hợp riêng của con mình;
 • Để tham gia các cuộc thi lấy chứng chỉ học sinh cần được chuẩn bị kỹ về kiến thức và kỹ năng cũng như làm quen với dạng bài thi để sẵn sàng tâm thế tốt nhất cũng như đạt kết quả cao trong kỳ thi. Nhà trường khuyến khích PHHS cho con đăng ký tham gia vào các CLB ngoại khóa tiếng Anh nhằm hệ thống kiến thức và chuẩn bị hành trang trước mỗi đợt thi.
Trong quá trình học, nhà trường có tổ chức hoặc liên kết tổ chức cho học sinh thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như A1, A2, B1, B2 hay không?
 • Nhà trường sẽ tổ chức các lớp luyện thi vào CLB ngoại khoá để học sinh ôn luyện và thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh Movers (A1), Flyers (A2), B1, B2 của Cambridge và IELTS (Dự kiến sau dịch sẽ tổ chức hoặc chậm nhất đầu học kỳ 2);
 • Nhà trường sẽ hợp tác với IDP để tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS (Sẽ thực hiện trong học kỳ 1);
 • Nhà trường sẽ hợp tác với các đơn vị khảo thí trực thuộc Cambridge để học sinh có thể đăng ký thi lấy các chứng chỉ Movers, Flyers, B1, B2 của Cambirdge (Sẽ thực hiện vào học kỳ 2)
Chương trình học tiếng Anh giúp ích gì thêm cho các con trong lúc thi đại học? Chương trình học ở trên lớp chú trọng vào tiếng Anh và phát triển kỹ năng và thì các con có cần phải đi học thêm ngoài các môn khác nếu muốn thi đại học không?
Đối với nhóm học sinh THPT, chương trình Tiếng Anh đã được thiết kế để vừa nâng cao kiến thức đáp ứng các kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia, vừa tăng cường kĩ năng đáp ứng các kì thi đánh giá năng lực Tiếng Anh quốc tế. Để chất lượng học tập đạt hiệu quả cao theo lộ trình, học sinh cũng cần cam kết thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ học tập được giao trên lớp và nhiệm vụ học tập ở nhà.
Nhà trường cũng tổ chức các tiết ôn tập để hỗ trợ học sinh làm các bài thi tốt nghiệp THPT; tổ chức câu lạc bộ ngoại khóa để ôn luyện chứng chỉ IELTS quốc tế cho học sinh.

Câu hỏi về hoạt động ngoại khóa

Nhà trường có tổ chức CLB ngoại khóa ngoài giờ học không?
Theo quan điểm phát triển toàn diện và chủ trương vận dụng nhiều phương pháp trong dạy và học, Trường Iris hướng tới việc xây dựng một chương trình ngoại khóa phong phú, đa dạng, bổ trợ tốt cho việc tiếp thu kiến thức chính khóa, phát triển tài năng và hoàn thiện kỹ năng của học sinh. Nhà trường triển khai mô hình CLB ngoại khóa trên nhiều lĩnh vực khác nhau được xây dựng và tổ chức bởi các chuyên gia, giáo viên trong và ngoài trường. Hệ thống CLB ngoại khóa tại Iris được thiết kế đa dạng về chương trình, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, đảm bảo chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao, phát triển tài năng tiềm ẩn, sở thích và đam mê của các em. Để biết thêm thông tin chi tiết về các CLB ngoại khóa được tổ chức tại Trường Iris, quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Tuyển sinh theo thông tin sau để được tư vấn:
 • Hotline: 0983 802 192 – 0852 862 555
 • Email: [email protected]
 • Website: https://clb.irisschool.edu.vn/
Trong quá trình học, trường có các hoạt động ngoại khóa gì?
Học tập trải nghiệm là một trong những phương pháp dạy học chủ đạo của nhà trường, trong đó có các hoạt động trải nghiệm theo từng cấp học được dự kiến tổ chức trong từng năm học khác nhau. Bên cạnh đó, các hoạt động trải nghiệm được tổ chức đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức. Với các dự án tích hợp liên môn, trải nghiệm, mỗi khối có ít nhất 1 dự án liên môn kết hợp các nội dung học tập trên lớp với hoạt động dã ngoại, tham quan, học tập thực địa, học tập di sản. Với các dự án học tập, học sinh sử dụng các kiến thức liên môn để giải quyết một vấn đề thực tế, làm thu hoạch, lấy điểm cho các môn học có tham gia dự án.
Các chương trình trải nghiệm mở rộng khác được tổ chức phù hợp với đặc thù của trường bao gồm: thi đấu thể thao; biểu diễn văn nghệ; trải nghiệm thông qua các sự kiện: Trung thu, Halloween, Tri ân Thầy cô, Giáng sinh, Tổng kết năm học, các chương trình quyên góp, từ thiện phục vụ cộng đồng…
 

Câu hỏi về Ban giám hiệu và Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ Ban Giám hiệu của Trường Iris gồm những ai?
Hiện tại, Tổng Hiệu trưởng Trường Iris là Tiến sĩ Bạch Phương Vinh – Tiến sĩ Giáo dục học chuyên ngành lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán, có hơn 15 năm kinh nghiệm về giảng dạy và quản lý trong giáo dục.
Ngoài ra mỗi cấp học sẽ có thành viên BGH trực tiếp quản lý riêng:
 • Hiệu trưởng Trường Mầm non Iris là Bà Nguyễn Thị Bích Thủy
 • Phó Hiệu trưởng phụ trách cấp Tiểu học Trường Iris là Bà Cao Thị Hằng
 • Phó Hiệu trưởng phụ trách cấp THCS Trường Iris là Bà Trần Thị Thu Trang
 • Phó Hiệu trưởng phụ trách cấp THPT Trường Iris là Bà Phạm Thị Xuân
Thông tin chi tiết về đội ngũ Ban giám hiệu Trường Iris, quý phụ huynh vui lòng theo dõi tại: https://irisschool.edu.vn/doi-ngu-nhan-su
Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ như thế nào?
Trường Iris có đội ngũ cán bộ, giáo viên trong và ngoài nước được tuyển dụng chặt chẽ. Đây là những thầy cô giáo đầy tâm huyết, kinh nghiệm và có trình độ giáo dục. Để triển khai thành công và hiệu quả Chương trình giáo dục và Phương pháp giáo dục hiện đại, Iris school rất chú trọng công tác tuyển dụng và đào tạo giáo viên. Nhà trường hiện có hơn 100 giáo viên – nhân viên Việt Nam và nước ngoài với 100% trình độ Đại học trở lên, trong đó có 15% trình độ Thạc sỹ – Tiến sĩ trong và ngoài nước. Hàng năm, các giáo viên của Iris school được trải qua các đợt bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn phương pháp giảng dạy hiện đại với các chuyên gia hàng đầu về giáo dục.
Các tiêu chí tuyển chọn giáo viên của nhà trường là gì?
Giáo viên làm việc tại Trường Iris cần đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn sau:
 • Có bằng cấp chính quy về sư phạm
 • Có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy phù hợp
 • Tâm huyết, yêu nghề, ham học hỏi

Thông tin về các yêu cầu và vị trí đang tuyển dụng vui lòng xem tại link sau: https://irisschool.edu.vn/doi-ngu-nhan-su

Quy trình tuyển chọn giáo viên tại Trường Iris diễn ra như thế nào?
Quy trình tuyển chọn giáo viên như sau:
 • Sàng lọc hồ sơ: chỉ liên hệ với các hồ sơ phù hợp tại thời điểm cần tuyển
 • Vòng 1: Phỏng vấn với Ban Giám hiệu cơ sở
 • Vòng 2: Thi giảng
100% các ứng viên tham gia phỏng vấn/thi giảng sẽ được Phòng tuyển dụng thông báo kết quả của từng vòng.

Câu hỏi về Cơ sở vật chất và dịch vụ

Cơ sở vật chất của trường bao gồm những gì? Có gì đặc biệt?
Là một phần của khu đô thị Crown Villas nằm trong lòng thành phố Thái Nguyên, Trường Mầm non Iris; Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris (gọi tắt là Iris School) với diện tích gần 1.3 ha được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm tạo ra một môi trường học tập thân thiện, an toàn, sáng tạo và hiện đại. Với hơn 100 phòng học và phòng chức năng hiện đại, độc đáo bao gồm các phòng thí nghiệm khoa học, phòng giáo dục nghệ thuật, âm nhạc, phòng tin học, thư viện,…. Trường Iris mang đến một môi trường giáo dục mới với nhiều ứng dụng công nghệ thông minh nhưng vẫn đảm bảo sự thân thiện, đậm tính nhân văn. Tất cả tạo nên một hệ sinh thái khép kín với cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại đảm bảo việc giảng dạy cũng như chăm sóc sức khỏe học sinh.
Diện tích phòng học tại Trường Iris như thế nào? Sĩ số lớp tối đa là bao nhiêu học sinh?
Các phòng học thiết kế rộng rãi với diện tích từ 56m2 đến 68m2 tùy thuộc vào cấp học, được bố trí hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống điều hòa hai chiều tiêu chuẩn luôn đảm bảo cho Irisers được học tập, sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất.
Sĩ số học sinh theo từng năm học được nhà trường công bố hàng năm. Trong đó năm học 2019-2020 sĩ số tối đa không quá 25 học sinh/lớp. Theo quy mô nhà trường được phê duyệt sĩ số tối đa sẽ là 30 học sinh/ lớp tuy nhiên căn cứ vào tình hình thực tế giảng dạy, phương pháp giảng dạy đang áp dụng nhà trường nhận thấy giáo viên thường chia học sinh theo nhóm 4 học sinh. Nếu để sĩ số 30 học sinh/ lớp việc phân nhóm học sinh (4 học sinh/ nhóm) sẽ lẻ 2 học sinh. Nếu thay đổi quy mô lên 32 học sinh/ lớp thì không phù hợp.
Để đảm bảo kế hoạch và chất lượng giảng dạy, được sự đồng ý của lãnh đạo công ty CPTM Thái Hưng, Ban giám hiệu nhà trường quyết định: Từ năm học 2020 -2021 trở đi, điều chỉnh sĩ số trong đề án giáo dục của trường từ 30 học sinh/lớp giảm về 28 học sinh/lớp.
Các bữa ăn của học sinh được thực hiện như thế nào? Nhà trường có gửi thực đơn tuần cho phụ huynh học sinh không?
Học sinh ăn sáng, trưa và bữa phụ chiều tại trường theo hình thức tự chọn. Phòng ăn rộng, có hệ thống giữ nóng thức ăn và bàn ghế phù hợp lứa tuổi. Nhà trường bố trí học sinh ăn tại 2 nhà ăn theo cấp học nhằm tránh việc học sinh tập trung quá đông cùng một lúc. Nhà trường thường xuyên kiểm tra đầu vào của các nguồn thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả các loại thực phẩm sử dụng trong bữa ăn của trường đều có nguồn gốc truy xuất rõ ràng. Nhà bếp phục vụ đa dạng món ăn mỗi tuần bao gồm đồ thuần Việt, các món ăn Châu Âu và các đồ ăn nhẹ.
Nhà trường gửi thực đơn tuần cho phụ huynh học sinh trước mỗi đầu tuần học sinh quay trở lại học tập.
Học sinh có chăn nệm riêng trong giờ nghỉ trưa không?
Nhà trường cung cấp giường lưới, chăn, gối riêng cho học sinh đối với bậc Mầm non và túi ngủ riêng cho học sinh đối với cấp Tiểu học, THCS và THPT trong giờ nghỉ trưa.
Hoạt động y tế của nhà trường thế nào?
Trường Iris trang bị một phòng y tế với đội ngũ cán bộ phụ trách y tế có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng bao gồm bác sĩ, y tá cùng đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết như: giường nằm, dụng cụ y tế, tủ thuốc cơ bản, sẵn sàng xử lý các tình huống liên quan đến sức khỏe của học sinh và giáo viên.
Cán bộ phụ trách y tế của nhà trường sẽ sơ cứu cho những học sinh bị bệnh/bị thương tại trường. Trong trường hợp học sinh bị bệnh/bị thương nặng, nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ để đưa các em về nhà hoặc đến bệnh viện nơi gần nhất.
Mỗi năm nhà trường sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh vào đầu năm học nhằm phát hiện sớm các bệnh hay gặp trong học đường như cận thị, cong vẹo cột sống, tim mạch, lao, bướu cổ và các bệnh gia đình khác. Hàng tháng nhà trường tiến hành cân đo sức khỏe cho học sinh nhằm theo dõi biểu đồ tăng trưởng đồng thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp. Nhà trường kết hợp với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên – Bệnh viện uy tín hàng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc để tổ chức khám sức khỏe định kỳ.
Nhà trường tổ chức đăng ký Bảo hiểm y tế bắt buộc và Bảo hiểm thân thể (tự nguyện) cho học sinh theo quy định vào đầu năm học. Mức phí chi tiết cho dịch vụ bảo hiểm y tế học sinh, bảo hiểm thân thể học sinh được công bố vào đầu năm học.

Câu hỏi về Học phí và các khoản phí

Học phí tại Trường Iris như thế nào?
Xin mời xem thông tin phần Học phí & các khoản phí trong file đính kèm bên dưới:
Khi con tôi tham gia CLB ngoại khóa sau giờ học, gia đình có phải đóng phí không?
Chương trình CLB ngoại khóa ngoài giờ học là các hoạt động tự chọn nên nếu quý phụ huynh đăng ký cho con tham gia thì sẽ đóng phí theo thông báo của nhà trường.
Khi học sinh đi thăm quan, dã ngoại, gia đình có phải đóng phí không?
Chương trình thăm quan, dã ngoại là hoạt động trải nghiệm hàng năm nhằm giúp học sinh được trải nghiệm thực tế và ứng dụng các kiến thức đã học. Phụ huynh đóng phí dã ngoại ngay từ đầu năm học theo thông báo thu phí của Nhà trường.
Sau khi có kết quả tuyển sinh, việc thanh toán học phí và các loại phí khác như thế nào?
Trong thông báo kết quả học sinh đạt dự tuyển đầu vào Trường Iris, Nhà trường có gửi kèm hướng dẫn chi tiết về thời hạn tiếp nhận thủ tục nhập học và các khoản phí cần nộp.
Phương thức thanh toán: Tiền mặt hoặc Chuyển khoản
– Số tài khoản: 3901 000 1678 999
– Tên chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG
– Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
– Chi nhánh: Chi nhánh Thái Nguyên
– Nội dung chuyển khoản: Ghi rõ họ tên học sinh, tên lớp
– Phí chuyển tiền: Do người nộp chịu
Phí phát triển nhà trường thu dùng cho mục đích gì? Trong năm nếu không phục vụ cho các nội dung đã quy định khi thu phí thì có hoàn phí cho phụ huynh không? Chính sách giảm phí theo các năm như thế nào?
Phí phát triển trường là khoản phí thường niên bao gồm: chi phí phát triển thêm một số chương trình mới của Nhà trường; tiền mua sắm thêm trang thiết bị để dạy và học, bảo trì cơ sở vật chất, bảo trì hệ thống thông tin học sinh, hệ thống camera quan sát, thí nghiệm…
Chính sách giảm phí phát triển trường áp dụng đối với trường hợp Học sinh có thâm niên học tại trường từ năm thứ 2 trở lên. Hiện tại Nhà trường đang xây dựng chính sách giảm đến 30%.
Phí học phẩm chi cho những nội dung nào? Không mua học phẩm đầu năm học của nhà trường có được không, có trừ tiền phí học phẩm không?
Phí học phẩm là khoản phí áp dụng đối với cả học sinh cũ và mới. Trong đó bao gồm: Sách giáo khoa, vở, học liệu, đồ dùng học tập, thẻ từ, phí tin nhắn, đồ dùng bán trú… Vào cuối năm học nhà trường đã gửi tới Quý phụ huynh chi tíết danh mục học phẩm, nếu quý phụ huynh có nhu cầu xem chi tiết theo bảng quyết toán phòng Tài chính kế toán sẽ gửi bản mềm cụ thể.

Câu hỏi khác

Nhà trường trao đổi với phụ huynh bằng cách nào?
Nhà trường khuyến khích việc trao đổi hai chiều với phụ huynh và sử dụng nhiều kênh giao tiếp trong trường. Những kênh giao tiếp chính bao gồm email, zalo hoặc liên hệ trực tiếp qua đội ngũ nhân viên tuyển sinh. Giáo viên sẽ trao đổi trực tiếp với các phụ huynh qua số điện thoại, email, các buổi họp phụ huynh, buổi họp riêng và riêng với học sinh bậc Mầm non, nhà trường sử dụng một nền tảng trao đổi trực tuyến mang tên Class Dojo.