Trường Mầm non Iris: Thông báo về việc cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Kính gửi: Quý Phụ huynh trường Mầm non Iris

Căn cứ Công văn số 128/GDĐT-TH ngày 28/01/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc cho học sinh đi học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và tình hình thực tế của nhà trường, Ban Giám hiệu trường Mầm non Iris thông báo về việc cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của nhà trường cụ thể như sau:

  1. Đối tượng: Học sinh trường Mầm non Iris.
  2. Thời gian:

– Từ ngày 07/2/2022 (Thứ 2) đến hết ngày 09/2/2022 (Thứ 4) học sinh học video và phiếu bài tập do giáo viên chủ nhiệm gửi vào nhóm zalo lớp.

– Từ ngày 10/2/2022 (Thứ 5) học sinh toàn trường đi học trực tiếp.

  1. Lưu ý

* Đối với học sinh

– Khi đến trường giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn học sinh thực hiện đúng và đầy đủ các hướng dẫn về việc phòng, chống dịch bệnh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trường Mầm non Iris trong thời gian học tại trường:

– Đeo khẩu trang (nên dùng khẩu trang vải và phụ huynh cần chuẩn bị dự phòng thêm khẩu trang để trong balo của học sinh), mang bình nước cá nhân khi đến trường.

– Giữ khoảng cách từ 2m trở lên.

– Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy theo quy trình 6 bước của Bộ Y tế hoặc rửa tay khô bằng dung dịch sát khuẩn tại các thời điểm: trước khi vào lớp, sau khi học tiết Thể dục, tiết thực hành, trước và sau giờ ăn, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.

– Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

– Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

– Nghiêm cấm khạc nhổ bừa bãi; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay…

– Thực hiện nghiêm túc việc chia ca ăn, ngủ và học tập theo theo sự hướng dẫn của GVCN đặc biệt chú ý không được tập trung đông người, không tự ý di chuyển sang lớp khác khi chưa có sự đồng ý của GVCN lớp.

* Đối với phụ huynh học sinh

– Thường xuyên theo dõi, nắm vững thông tin cơ bản về dịch bệnh Covid-19 từ các kênh thông tin chính thống; giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên chủ nhiệm lớp của con, em mình hoặc người có trách nhiệm của nhà trường để thông tin kịp thời khi có trường hợp đặc biệt xảy ra.

– Thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở con, em mình về các biện pháp vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh và các thông tin, nội dung yêu cầu của Bộ Y tế.

– Nếu học sinh là F0, F1, F2 thực hiện khai báo y tế qua đường link: KHAI BÁO TẠI ĐÂY trước 16h00 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 06/02/2022.

– Kiểm tra, theo dõi nhiệt độ hằng ngày cho con, em mình; nhắc nhở, đôn đốc, kiểm tra việc tự đo nhiệt độ. Nếu nhiệt độ cơ thể học sinh trên 37,5 0C hoặc ho, khó thở thì chủ động cho con em nghỉ học, báo nghỉ cho nhà trường và theo dõi sức khỏe con em tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Học sinh không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

– Hạn chế cho học sinh sử dụng các đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập chưa được vệ sinh, khử khuẩn.

– Trong trường hợp gia đình có người có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở tại nhà, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với dịch Covid-19 thì phải thực hiện các bước phòng, chống dịch bệnh hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

– Tuân thủ nghiêm túc các quy định của nhà trường về việc đưa đón học sinh: từ 16:30 đến 17:30 hàng ngày.

– Chú ý: Đối với trường hợp gia đình tự đưa đón, Quý PHHS không vào trường,nghiêm túc thực hiện việc giãn cách tại cổng trường khi đưa đón học sinh.

Nhà trường thông báo để Quý Phụ huynh học sinh trường Mầm non Iris được biết và thực hiện.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.