Trường Iris trao đổi cơ hội hợp tác cùng Firbank Grammar School – Australia

Tiếp nối chiến lược liên kết đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các trường Đại học, các tổ chức giáo dục lớn nhằm mang đến thật nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm cho học sinh, sáng ngày 18/4/2023, tại Trường Iris đã diễn buổi trao đổi cơ hội hợp tác giữa Trường Iris và Firbank Grammar School (Melbourne, Australia).

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường Iris có TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng, bà Phạm Thị Xuân – Phó Hiệu trưởng phụ trách cấp THPT, tổ Âm nhạc – Thể thao – Mỹ thuật và chương trình tiếng Anh toàn trường, bà Nguyễn Khánh Linh – Phó phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông. Về phía Firbank Grammar School có bà Wendy Grant – Giám đốc điều hành hoạt động quốc tế và bà Juliet Nguyen – Phụ trách học sinh quốc tế.

Tại buổi làm việc, hai bên đã được nghe giới thiệu sơ bộ về các hoạt động nổi bật, thế mạnh, định hướng của Trường Iris cũng như Firbank Grammer School và cùng nhau thảo luận, trao đổi, đề xuất các hạng mục có thể đi đến hợp tác trong thời gian tới.

Đặc biệt, bà Wendy Grant – Giám đốc điều hành hoạt động quốc tế của Firbank Grammar School đã chia sẻ về chương trình VCE (Victorian Certificate of Education) – chứng chỉ tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục bang Victoria – Australia.

VCE là chứng chỉ được chấp nhận để vào học tại các trường đại học tại Australia cũng như nhiều trường đại học lớn trên thế giới. VCE được công nhận tương đương các chứng chỉ A của Anh, bằng tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB), các kỳ thi SAT và ACT của Mỹ. Để đạt được chứng chỉ này, học sinh cần theo học và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chương trình trung học Victoria ít nhất ở hai năm lớp 11 và 12. Đây là một chương trình đào tạo quốc tế rất phù hợp với các em học sinh có nhu cầu du học tại chỗ hoặc du học tại Úc – một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới ngay từ cấp THPT.

Với mục tiêu trở thành ngôi trường trang bị cho học sinh nền tảng vững vàng thông qua sự kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục Quốc gia và chương trình Quốc tế, Trường Iris mong muốn hai bên sẽ nghiên cứu, tận dụng những lợi thế của mình để có thể đưa ra thuận hợp tác phát triển toàn diện trong tương lai, góp phần mở rộng cánh cửa đưa Irisers bước ra thế giới.

Với những định hướng, mục tiêu chung, hai bên bước đầu đưa ra đề xuất và thảo luận những hạng mục hợp tác đầy triển vọng. Hy vọng rằng, trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, tìm ra những hướng đi phù hợp và tạo nên sự hợp tác thành công trong tương lai.

————————–

Trường Firbank Grammar được thành lập năm 1909, tọa lạc ở khu vịnh biển Brighton, một trong những khu vực dân cư an toàn và giàu có bậc nhất Melbourne. Trường Firbank Grammar là một trong những trường tư thục có uy tín và danh tiếng bậc nhất Melbourne với lịch sử lâu năm cung cấp nền giáo dục xuất sắc và những cơ hội tuyệt vời cho học sinh.

Firbank tập trung vào chất lượng giáo dục với chương trình học nâng cao các yếu tố môi trường, xã hội bao gồm khám phá tiềm năng, hỗ trợ và phát triển tính kiên trì, bền bỉ và các giá trị cá nhân khác. Mục tiêu của Firbank là xây dựng một môi trường xây dựng và công nhận giá trị phúc lợi, bằng việc phát triển cả thể chất và tinh thần cho học sinh. Firbank tự hào với hơn 50% học sinh nhận kết quả ATAR trên 90 và được ghi nhận trong top 10% học sinh Úc.