Triển khai các dự án tham gia Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp

Ngày 28/11/2023, tại Trường Iris, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp triển khai các dự án được lựa chọn tham gia Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI năm 2023 (SV_STARTUP LẦN VI) với sự tham gia của các em học sinh và thầy cô hướng dẫn các dự án.

Năm nay, có 315 dự án tham gia vòng loại Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp học sinh, sinh viên tỉnh Thái Nguyên và có 05 dự án xuất sắc được lựa chọn tham gia thi Vòng Quốc gia. Trong đó có dự án “Sản xuất Polyphenol từ lá trà xanh Thái Nguyên cung ứng cho thị trường mỹ phẩm” của nhóm học sinh Trường Iris.

Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, thương mại hóa hình thành các dự án khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, tham gia Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp, các nhóm trải qua 5 vòng thi gồm: Vòng cơ sở (mỗi tỉnh tối đa 05 dự án); vòng bán kết (chọn ra 30 dự án có tính khả thi cao nhất của học sinh và 50 dự án của sinh viên); vòng đào tạo (các đội thi được đào tạo hoàn thiện dự án theo hình thức trực tiếp/trực tuyến); vòng bình chọn (lấy ý kiến cá nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước) và vòng chung kết (thuyết trình dự án trước ban giám khảo).

Tại buổi làm việc cùng các dự án sẽ đại diện tỉnh Thái Nguyên tham gia cuộc thi, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã triển khai các nội dung liên quan quan, yêu cầu của Ban Tổ chức cũng như hướng dẫn các nhóm dự án hoàn thiện báo cáo đề tài để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.