Tranh biện – Hùng biện: Sân chơi thể hiện bản sắc Irisers

Tuy còn khá mới mẻ nhưng các cuộc thi tranh biện và hùng biện đã nhanh chóng trở thành sân chơi thể hiện bản sắc của Irisers – những học sinh tự tin khẳng định quan điểm và tiếng nói của bản thân. Các cuộc thi không chỉ giúp Irisers nói lên suy nghĩ của mình, mà còn là cơ hội để các con thể hiện bản thân, phát triển các kỹ năng mềm, mở rộng kiến thức trên nhiều lĩnh vực.

Tại Iris School học sinh luôn là trung tâm của mọi hoạt động, nhà trường chú trọng vào việc phát triển năng lực và phẩm chất của mỗi cá nhân. Các hoạt động giáo dục tại nhà trường đều hướng đến phát huy tính tự chủ, chủ động và bản lĩnh của học sinh. Trong tất cả các môn học, Irisers đều được học theo hướng vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn. Nhờ vậy, các con được thoải mái đưa ra lý lẽ, lập luận để bảo vệ quan điểm của mình và tự tin khẳng định điều đó trước đám đông. Đồng thời, các con được trang bị nhiều kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21 như tư duy logic, thuyết trình, giao tiếp, kỹ năng tổng hợp kiến thức. Chính vì vậy, khả năng tranh biện, hùng biện của Irisers không chỉ được thể hiện trong các cuộc thi mà ở ngay trong các hoạt động học tập, trao đổi hằng ngày cùng thầy cô và bạn bè.

Cuộc thi tranh biện đầu tiên được tổ chức tại Iris School chính là “Iris Debate Challenge 2021” ngay lập tức đã tạo nên một “cơn sốt” trong cộng đồng Irisers. Một sân chơi vô cùng mới mẻ, hấp dẫn và độc đáo. Tiếp sau đó, cuộc thi tranh biện tiếng Anh “Irisers – The Debaters”, hùng biện tiếng Anh “Irisers – Raise your voice” lần lượt ra đời. Cùng với đó, các Câu lạc bộ tranh biện tiếng Anh cũng được tổ chức mang đến cho Irisers cơ hội học tập, cọ xát cùng nhau để chuẩn bị tham gia các cuộc thi quy mô lớn trong tương lai.

Các hoạt động tranh biện, hùng biện tại Iris School đã thực sự trở thành nơi để Irisers thể hiện quan điểm và sự hiểu biết của mình về tất cả mọi lĩnh vực khoa học, nhân văn, kinh tế, văn hóa, chính trị, tôn giáo, môi trường… từ đó khẳng định bản sắc và cá tính riêng biệt của Irisers. Tự tin và tự do trong việc thể hiện bản thân không chỉ là kỹ năng của tranh biện và dành cho tranh biện mà là kỹ năng rất quan trọng của thế kỷ 21. Thông qua các cuộc thi, Irisers cũng dần xây dựng văn hóa tranh biện, điều đó không chỉ thể hiện trong việc thi đấu mà còn trong các khía cạnh khác như phong cách, trang phục, thái độ và sự đúng giờ.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để Irisers tự tin hòa nhập với môi trường quốc tế, vì ở đó, các con không “đọc” kiến thức một cách đơn thuần mà phải chuyển hóa nó thành sự hiểu biết của bản thân, gắn với việc lắng nghe, đối thoại để ngày càng trưởng thành hơn.

Chúng mình cùng chờ đón những sân chơi tranh biện, hùng biện bùng nổ trong thời gian tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.