Trại hè STEM “Smart City”

Kính gửi Quý phụ huynh,

Trong khoảng hai thập niên gần đây, giáo dục STEM đã trở nên phổ biến ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Với những ưu điểm của mình, STEM đã chinh phục được nhiều quốc gia đi đầu về phát triển giáo dục liên môn, trong đó có Việt Nam. STEM đã và đang trở thành phương pháp giáo dục được quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, đặc biệt là bố mẹ có con trong độ tuổi Mầm non. Dẫn đầu xu hướng đó, Trường Mầm non IRIS được sự đầu tư của Công ty CPTM Thái Hưng tự hào là trường đầu tiên tại Thái Nguyên áp dụng phương pháp giáo dục STEM “dạy học dự án” theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ với những ưu điểm vượt trội:

  • Phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn (Interdisciplinary) và thông qua thực hành, ứng dụng thực tế. Thay vì dạy bốn môn học như các môn tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Qua đó, học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn.
  • Đề cao đến việc hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho người học. Trong mỗi bài học theo chủ đề STEM, học sinh được đặt trước một tình huống có vấn đề thực tiễn cần giải quyết liên quan đến các kiến thức khoa học. Để giải quyết vấn đề đó, học sinh phải tìm tòi, nghiên cứu những kiến thức thuộc các môn học có liên quan đến vấn đề (qua sách giáo khoa, học liệu, thiết bị thí nghiệm, thiết bị công nghệ) và sử dụng chúng để giải quyết vấn đề đặt ra.
  • Mang đến một phong cách học tập mới cho học sinh, đó là phong cách học tập sáng tạo. Đặt học sinh vào vai trò của một nhà phát minh, học sinh sẽ phải hiểu thực chất của các kiến thức được trang bị; phải biết cách mở rộng kiến thức; biết cách sửa chữa, chế biến lại chúng cho phù hợp với tình huống có vấn đề mà học sinh đang phải giải quyết.

Nhận thấy những ưu điểm vượt trội đó trong giáo dục STEM, nhằm tạo môi trường học tập trải nghiệm và vui chơi theo phương pháp giáo dục STEM, qua đó thúc đẩy và khơi gợi niềm say mê học tập, khám phá và phát triển khả năng tiềm ẩn của mỗi trẻ, Trường Mầm non IRIS tổ chức chương trình Trại hè STEM 2020 với chủ đề Smart City.

  • Thời gian học: 20/07/2020 – 31/07/2020
  • Địa điểm: Trường Mầm non IRIS, số 586 đường CMT8, phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên
  • Học phí: 3.800.000 VNĐ/khóa học

Giáo viên sẽ bố trí các khu vực để các bạn nhí được “trổ tài” sáng chế, phát triển tư duy và kỹ năng của mình, bước đầu tiếp cận với công việc quy hoạch thành phố bằng cách sử dụng kiến thức về năng lượng xanh và năng lượng mặt trời, trong đó các con sẽ tìm ra cách bố trí, quy mô của các hạng mục trong thành phố sao cho hợp lý; thiết kế các khu vực cây xanh, những khu vườn thông minh giúp ngăn xói mòn đất và cải thiện môi trường. Cùng với đó, các con được học thêm cách lắp đặt hệ thống tưới nước thông minh cho các khu vực này; xây dựng hệ thống giao thông thông minh gồm các công trình như đường xá, biển báo hiệu, đèn giao thông, cầu, hầm…, cách vận hành các phương tiện giao thông không người lái để di chuyển dễ dàng trong thành phố của mình. Ngoài ra, các con còn được học cách thiết kế, xây dựng hệ thống điện và nước cho thành phố.  Song song với đó, các con sẽ có cơ hội trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với đầy đủ tiện ích cùng bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng tại nhà trường.

Thông qua các hoạt động xây dựng thành phố STEM xanh, thông minh, tiện ích sẽ là nơi các con được vui chơi, thỏa sức sáng tạo từ những vật liệu đơn giản cùng những trải nghiệm thực tế trong ngày hè. Ngoài những hoạt động thú vị của các con, Quý phụ huynh còn nhận được sự tư vấn thêm về phương pháp giáo dục giúp khơi dậy khả năng và thế mạnh tiềm ẩn của con từ sớm để có định hướng nuôi dạy con khoa học và giúp bé phát triển một cách toàn diện hơn từ đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản về STEM của nhà trường.

Để chứng kiến những gì “Con làm được” trong mùa hè 2020 đáng nhớ này và nhận những ưu đãi vô cùng giá trị:

  • Hoàn trả 50% học phí của khóa học khi phụ huynh đăng ký học chính khóa cho con tại Trường Iris năm học 2020 – 2021 trước ngày 30/08/2020
  • Miễn phí ghi danh khi đăng ký học chương trình chính khóa cho con tại Trường IRIS năm học 2020 – 2021.

(Mức ưu đãi trên không áp dụng đối với học sinh của Trường Iris)

Quý phụ huynh hãy nhanh tay đăng ký khóa học cho con tại: https://bom.to/4Yyh87

Lưu ý: chi phí trên đã bao gồm chi phí học liệu cho khóa học và chi phí ăn 3 bữa (bữa sáng, bữa trưa và bữa phụ) tại trường, chưa bao gồm chi phí xe bus đưa đón.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0983 802 192

Email: [email protected]

Website:www.irisschool.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.