TỌA ĐÀM HỢP TÁC GIỮA CÔNG TY CPTM THÁI HƯNG VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN

Đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển của Thái Nguyên trong bối cảnh hội nhập và phát triển, ngày 02/12/2020, tại Trường Iris đã diễn ra buổi Tọa đàm hợp tác giữa Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng (đơn vị chủ đầu tư Trường Iris) và Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên. Buổi tọa đàm là cơ hội để Ban lãnh đạo Công ty CPTM Thái Hưng và BGH Trường Đại học Nông lâm cùng làm việc và trao đổi, tìm ra các hạng mục phù hợp, từ đó có bước tiến phát triển mới trong tương lai.

Dự buổi Tòa đàm, về phía Công ty CPTM Thái Hưng có ông Nguyễn Quốc Thái Thành viên sáng lập, UVHĐQT, Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty, bà Nguyễn Thị Vinh UV HĐQT, Tng giám đốc Công ty, bà Nguyễn ThQuy UV HĐQT, Phó Tổng giám đc Công ty, bà Bạch Phương Vinh UV HĐQT, Tng Hiệu trưởng Trường Iris, về phía Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đồng chí GS.TS. Nguyễn Thế Hùng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang Phó hiệu trưởng nhà trường, trưởng, phó các khoa trong nhà trường cùng lãnh đạo các Bộ phận, phòng, ban hai đơn vị.

Tại buổi Tọa đàm, đại biểu 2 bên đã được nghe giới thiệu sơ b v các hoạt động, thế mạnh, chiến lược dài hạn của Công ty CPTM Thái Hưng, Trường Iris (đơn vị thành viên của Công ty) và Trường Đại học Nông lâm đtrao đổi, đề xuất các hạng mục hợp tác trong tương lai.Qua đó, GS.TS. Nguyễn Thế Hùng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đi học Nông lâm Thái Nguyên thay mặt BGH nhà trường bày tmong muốn được hợp tác toàn diện và chặt chẽ với Công ty CPTM Thái Hưng trên một số lĩnh vực như: tổ chức các chương trình trải nghiệm thực tế cho sinh viên Quốc tế tại Thái Nguyên, tổ chức giao lưu giữa sinh viên trường Đại học Nông Lâm với học sinh Trường Iris thông qua các hoạt động tập thể, cơ hội thực tập của sinh viên trường Đại học Nông Lâm tại Công ty CPTM Thái Hưng trong một số ngành nghề như bất động sản, quản lý đất đai, công tác truyền thông, phát triển thương hiệu.

Trong những năm vừa qua, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên luôn quan tâm chú trọng tới công tác đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp trong đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên như xây dựng các chương trình đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tế của xã hội, hỗ trợ sinh viên thực hành thực tập và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học cũng như hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Đại diện phía Công ty CPTM Thái Hưng, Bà Nguyễn Thị Vinh Tổng giám đốc Công ty cũng bày tỏ niềm vui mừng và mong muốn 2 bên s nghiên cứu, tận dụng những lợi thế của mình đđưa đến thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Hơn 27 năm, một chặng đường vinh quang đã gây dựng cho Công ty CPTM Thái Hưng những nền móng vững chắc và giđây khi Thái Hưng tiếp tục chinh phục đỉnh cao mớiđỉnh cao của giáo dục với tâm huyết xây dựng một môi trường giáo dục nhân văn, đào tạo ra những công dân toàn cầu, Trường Iris do Công ty CPTM Thái Hưng làm chđầu tư đã chính thức đi vào hoạt động tháng 7 năm 2019, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng vàc tỉnh trung du Miền núi phía Bắc nói chung.

Sự thành công bước đầu thể hiện số lượng học sinh tăng đáng kể sau 2 năm đi vào hoạt động, hiện nay tổng số học sinh của Trường Iris là 480 em, tăng gấp 2,5 lần so với năm học đầu tiên. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Thái Nguyên được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Quốc tế, bao gồm bậc học Mầm non và phổ thông liên cấp từ Tiểu học đến THPT, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục cũng như cải thiện tình trạng quá tải bậc học mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Sau một thời gian làm việc và trao đổi nghiêm túc, 2 đơn vđưa ra đề xuất những hạng mục hợp tác đầy triển vọng. Việc tận dụng những lợi thế của hai bên cũng sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên của Trường Đại học Nông lâm cũng như tạo cơ hội cho học sinh Trường Iris được hướng dẫn thực hành các dự án nghiên cứu khoa học, tổ chức các chương trình trải nghiệm thực tế về nông nghiệp cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi tọa đàm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.