Thông báo Tuyển sinh lớp 10 Trường Iris năm học 2023 – 2024

Trường Iris chính thức thông báo Tuyển sinh lớp 10, năm học 2023 – 2024 với nội dung cụ thể như sau:

1. Chỉ tiêu và đối tượng tuyển sinh

– Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024: 60 học sinh.

– Đối tượng tuyển sinh: Là học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông, có độ tuổi quy định tại Điều 33 của Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

1. Phương án tuyển sinh

2.1. Tuyển thẳng

Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế do Bộ GDĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông.

2.2. Xét tuyển dựa trên kết quả tốt nghiệp THCS của đối tượng tuyển sinh

– Chỉ tiêu: 41 học sinh

– Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 tại trường Tiểu học, THCS và THPT Iris.

– Điều kiện: Học sinh có kết quả xét tốt nghiệp THCS từ Khá trở lên (Học lực Khá/Giỏi và Hạnh kiểm Tốt) và có nguyện vọng tiếp tục học cấp THPT tại nhà trường.

2.3. Thi tuyển

– Chỉ tiêu: Số chỉ tiêu còn lại sau khi tuyển thẳng và tuyển học sinh lớp 9 của nhà trường (tại mục 2.1 và 2.2).

– Tổ chức thi tuyển với 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cùng với các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, theo Quyết định số 426/QĐ-UBND ngày 10/03/2023 của Uỷ Ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2023-2024 và Quyết định số 566/QĐ-UBND ngày 22/03/2023 của Uỷ Ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc điều chỉnh nội dung quyết định số 426/QĐ-UBND ngày 10/03/2023 của Uỷ Ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2023-2024;

Điểm xét tuyển = (Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Toán) x 2 + Điểm môn Tiếng Anh + Điểm ưu tiên (nếu có).

– Nguyên tắc xét tuyển:

+ Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham gia thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào có điểm 0. Thực hiện xét tuyển theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp.

+ Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn; xếp loại hạnh kiểm cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Trong trường hợp chưa tuyển đủ học sinh theo chỉ tiêu được giao, nhà trường sẽ tuyển bổ sung học sinh đã đăng ký nguyện vọng tại các trường THPT khác nhưng chưa trúng tuyển; số chỉ tiêu tuyển bổ sung được công bố công khai trên website của trường.

1. Lệ phí tuyển sinh: Theo hướng dẫn tuyển sinh của Nhà trường.
  2. Thời gian nhận hồ sơ, địa điểm

4.1. Thời gian nhận hồ sơ:

Theo quy định trong Văn bản Hướng dẫn Tuyển sinh hàng năm của Sở Giáo dục và Đào tạo.

4.2. Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Tuyển sinh – Trường Iris – Số 586 Đường CMT8 – Phường Gia Sàng – TP Thái Nguyên.

1. Thời gian công bố kết quả tuyển sinh và nhập học: Theo quy định trong văn bản hướng dẫn tuyển sinh hàng năm của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Quý Phụ huynh quan tâm vui lòng đăng ký ghi danh TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp tới Phòng Tuyển sinh Trường Iris qua hotline 0983 802 192 – 0852 862 555 hoặc email [email protected] để nhận tư vấn.