Khám phá tiết tập làm văn bên ngoài lớp học của Irisers 5A1

Không bảng, không phấn, cũng không bàn ghế, nhưng những tiết bên ngoài lớp học lại giúp Irisers hiểu bài và yêu thích môn tập làm văn hơn rất nhiều so với phương pháp học tập truyền thống.

Dạy học ngoài trời tạo điều kiện cho Irisers được quan sát thiên nhiên bằng phương pháp trực quan sinh động và kích thích khả năng sáng tạo. Đồng thời phát huy tối đa các kỹ năng của học sinh, tạo hứng thú, sự tích cực học tập cho các con.

Đối với phân môn Tập làm văn lớp 5 gồm nhiều nội dung, một trong những nội dung chính là văn miêu tả. Tả cảnh là một dạng bài khó vì học sinh cần có khả năng quan sát tinh tế, cảm nhận được vẻ đẹp của cảnh cũng như dựa vào cảm xúc của mình để làm cảnh đó trở nên đẹp hơn, sinh động hơn, gần gũi hơn. Chính vì vậy, việc làm thế nào để cho học sinh làm văn hay và có hiệu quả là một vấn đề rất khó.

Để học sinh thích làm văn, viết văn sinh động đưa người đọc đến những cảm xúc chân thật nhất, các thầy cô giáo Trường Iris thường xuyên tổ chức các tiết học ngoài trời tại sân trường nhằm tạo hứng thú cho học sinh khi học văn tả cảnh.

Trong tiết học Tập làm văn tuần này, Irisers lớp 5A1 đã có những trải nghiệm học tập rất đáng nhớ khi được cùng nhau tìm hiểu về mọi “ngóc ngách” trong trường để tả lại ngôi trường thân yêu của mình một cách đầy đủ, chính xác và hấp dẫn nhất.

Sau khi quan sát thực tế, Irisers được làm việc theo nhóm và lập dàn ý bài văn tả trường bằng sơ đồ. Với những kiến thức được học cùng sự quan sát, tìm hiểu kỹ lưỡng, Irisers lớp 5A1 đã có thể lập dàn ý chi tiết về những điều mình yêu thích, cảm thấy đẹp nhất tại ngôi trường thân yêu của mình.

Tiết học bên ngoài lớp học không chỉ cung cấp cho Irisers kiến thức, mà còn giúp các con có thêm những kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp, thu thập thông tin, biết sắp xếp, phân công công việc…  Tất cả Irisers 5A1 đều tỏ ra thích thú và mong muốn được tham gia nhiều tiết học ngoài trời thú vị hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.