Thầy Đặng Đức Toàn – Tác giả của hàng loạt cuốn sách tham khảo Vật lí dành riêng cho Irisers

Dù là một thầy giáo trẻ với 5 năm trong nghề nhưng thầy Đặng Đức Toàn chính là người “thắp lửa” đam mê môn Vật lí nói riêng, đam mê khoa học nói chung cho rất nhiều học sinh, đặc biệt là Irisers. Không chỉ tích cực nghiên cứu, tìm hiểu những phương pháp giảng dạy mới, thú vị mà thầy Toàn còn dành nhiều tâm huyết để biên soạn những cuốn sách tham khảo Vật lí nhằm hỗ trợ học sinh củng cố kiến thức qua các bài học nhanh nhất, dễ hiểu nhất.

Các cuốn sách tham khảo thầy Đặng Đức Toàn biên soạn dành riêng cho Irisers bao gồm: Bài tập Vật lí 10 (tập 1, 2); bài tập Vật lí 11; bài tập Vật lí 12 (tập 1, 2); sổ tay công thức Vật lí 10; sổ tay lý thuyết và công thức Vật lí 11, Sổ tay công thức Vật lí 12; Tuyển tập luyện đề theo chương – Vật lí 12; Tuyển tập đề luyện thi tổng hợp lớp 12.

Chia sẻ về lý do viết sách tham khảo dành riêng cho Irisers thay vì sử dụng những giáo trình, sách tham khảo có sẵn, thầy Đặng Đức Toàn cho biết: “Đối với học sinh lớp 10, 11 đang học theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, Sách Giáo khoa được Bộ Giáo dục coi là tài liệu tham khảo và các trường được chủ động xây dựng chương trình, tài liệu giảng dạy phù hợp với học sinh. Đồng thời, do là chương trình mới nên vẫn có rất ít tài liệu tham khảo phù hợp, đầy đủ các yêu cầu cần đạt để hỗ trợ học sinh từ cơ bản đến nâng cao. Chính vì vậy, tôi quyết định tự soạn thảo các cuốn tài liệu nhằm hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập và cũng là hỗ trợ chính bản thân mình trong quá trình giảng dạy”.

Còn đối với học sinh lớp 12, hiện nay vẫn đang theo học chương trình cũ dù tài liệu tham khảo có thể dễ dàng tìm mua tại các hiệu sách hay trên internet nhưng các tài liệu này đều được xây dựng dựa trên đặc điểm tình hình chung của học sinh cả nước, không xây dựng theo đặc thù học sinh của một ngôi trường nào. Ngoài ra, các tài liệu hiện có trên thị trường đều đã xuất bản từ rất lâu, không có tính cập nhật về dạng câu hỏi, các dạng bài và số lượng câu theo từng chương. Vì vậy, thầy Toàn đã xây dựng cho Irisers khối 12 các cuốn tài liệu phù hợp với khả năng học tập của các con. Xây dựng theo từng giai đoạn của lộ trình ôn luyện thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia giúp các con đạt được kết quả cao nhất.

Với cách trình bày khoa học, kiến thức dễ hiểu và nhiều dạng bài tập thú vị, sách tham khảo của thầy Toàn không chỉ giúp Irisers cải thiện điểm số môn Vật lí mà còn giúp nuôi dưỡng tình yêu, sự đam mê của học sinh với môn học tưởng chừng như rất khô khan này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.