Thành tích học tập đáng nể của cô nàng Đại sứ văn hóa cấp THPT Hà Minh Hiền

Với vóc dáng nhỏ nhắn, xinh xắn và nụ cười thường trực trên môi, Hà Minh Hiền – học sinh lớp 10A1 – Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris (Trường Iris) luôn mang đến cho những người xung quanh năng nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt, Minh Hiền là một trong những học sinh có thành tích học tập nổi bật nhất của Trường Iris trong học kỳ I năm học 2021-2022 vừa qua.

Đam mê học tập

Ngay từ khi còn nhỏ, Minh Hiền đã say mê những trang sách. “Con thích đọc và có rất nhiều sách, ngoài những cuốn sách kiến thức văn hóa, con thường đọc những cuốn sách viết về cuộc sống, tình cảm gia đình và sự thay đổi về tâm lý, tình cảm ở mỗi lứa tuổi” – Minh Hiền chia sẻ. Sẵn tố chất thông minh, cùng sự chăm chỉ, ham học hỏi, Minh Hiền luôn giành được thành tích tốt trong học tập, với nhiều năm liền là học sinh Giỏi toàn diện.

TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Trường Iris trao học bổng toàn phần cấp THPT cho Hà Minh Hiền

Đặc biệt, Minh Hiền cũng là học sinh duy nhất hội tụ đầy đủ các điều kiện để nhận học bổng toàn phần cho 3 năm học THPT tại Trường Iris và em là một trong những học sinh có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc nhất của cấp THPT. Ngay trong học kỳ đầu tiên tại trường, Minh Hiền đã gây ấn tượng với bạn bè và thầy cô khi giành được Giải Nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021-2022. Nghiên cứu này của Minh Hiền được đánh giá có tính ứng dụng cao, rất phù hợp để sản xuất các thiết bị kiểm tra thực phẩm hỗ trợ tăng cường khả năng phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nguy hiểm dù ở lượng thấp.

Mình Hiền dành nhiều tâm huyết khi tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021-2022

Minh Hiền chia sẻ: “Những ngày đầu học tập tại trường, con cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia các tiết thí nghiệm tại phòng Hóa, Sinh. Từ đó, con bắt đầu yêu thích tìm hiểu về sự biến đổi vật chất, những ứng dụng của Hóa, Sinh trong đời sống con người. Vì vậy, khi biết thông tin về Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật con đã tìm hiểu và lên ý tưởng cho dự án “Bước đầu chế tạo nano bạc dạng cành lá tăng cường tán xạ Raman trong phân tích thực phẩm” và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của thầy cô”.

Minh Hiền xuất sắc giành giải Nhì – Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021-2022

Qua học kỳ II, Minh Hiền tiếp tục khẳng định bản thân khi giành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi như: Giải Distinction (Giỏi) và Huy chương Bạc dành cho Top 30 thí sinh có số điểm cao tiếp theo của khối lớp 10 trên toàn quốc trong Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo – IKMC 2022; Giải Khuyến khích trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2021-2022.

Trong năm học này, Minh Hiền cũng đạt Học sinh giỏi Toàn diện và vinh dự được nhận danh hiệu Đại sứ văn hóa cấp THPT Trường Iris.

Minh Hiền (bên trái) là một trong những học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất năm học 2021-2022 Trường Iris

Mong muốn chữa lành vết thương tâm lý cho mọi người

Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, Minh Hiền còn là một lớp phó học tập gương mẫu, trách nhiệm và tích cực tham gia các hoạt động của nhà Nhà trường như: Cuộc thi tranh biện, Trung thu, Cuộc thi ảnh online Spooky Halloween… Minh Hiền cho biết: “Con vốn là người nhút nhát, sống khép kín, nhưng khi vào với ngôi nhà chung Iris con đã mạnh dạn hơn và tự tin đứng trước đám đông. Con cảm thấy rất may mắn khi nhận được sự tin yêu, ủng hộ của thầy cô, bạn bè. Chính sự thân thiện, cởi mở của mọi người đã giúp con bước ra khỏi vùng an toàn và tự tin thể hiện bản thân”.

Minh Hiền tham gia giới thiệu về gian trưng bày của Trường Iris tại Ngày hội sách và văn hóa đọc thành phố Thái Nguyên

Bên cạnh đam mê học tập, Minh Hiền cũng có niềm yêu thích đặc biệt với Mỹ thuật. Minh Hiền thích vẽ và thường sáng tạo các nhân vật truyện tranh trên giấy cũng như trên các phần mềm đồ họa. Với Hiền, vẽ giúp con thư giãn, nghỉ ngơi sau thời gian học tập căng thẳng và được thỏa sức với đam mê của mình.

Tuy nhiên, khi được hỏi về ước mơ của mình, Minh Hiền không ngần ngại chia sẻ mong muốn sẽ trở thành một bác sĩ tâm lý để hỗ trợ tinh thần, chữa lành vết thương tâm lý cho mọi người qua những lời khuyên, kiến thức và sự trải nghiệm của chính mình. Minh Hiền tin rằng, công việc này sẽ giúp cho những người có chướng ngại về tâm lý được chia sẻ, được đồng cảm và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Minh Hiền cùng cô giáo chủ nhiệm, phó chủ nhiệm và các bạn lớp 10A1 trong Lễ Tổng kết năm học 2021-2022

Cô Dương Thị Thoa – Giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1 chia sẻ: “Minh Hiền quả thật là một gương sáng điển hình để 33BET học tập, noi theo. Con là niềm tự hào của trường Tiểu học, THCS và THPT Iris nói chung, tập thể lớp 10A1 nói riêng. Tôi tin chắc rằng, trong tương lai con sẽ trở thành người có ích cho xã hội, đem tài trí của mình để cống hiến cho sự phát triển quê hương, đất nước”.

Chúc cho Minh Hiền sẽ đạt được những thành tích tốt hơn nữa trong những năm học tới tại Iris School và sẽ thực hiện được ước mơ của mình, trở thành một bác sĩ tâm lý tài giỏi, giúp đỡ được những người bệnh vượt qua vướng mắc, khó khăn trong cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.