Team C2 – Milky Way (Iris school) và hành trình đến với Giải vô địch VEX Robotics World Championship 2023

Xuất sắc vượt qua hơn hàng trăm đội thi đến từ 33 tỉnh thành trên cả nước, Team C2-Milky Way – đội tuyển Robotics của Iris School đã xuất sắc giành được cơ hội tham dự Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 sẽ diễn ra tại Mỹ trong tháng 5 tới đây.

Từ những lần đầu tiên…

Cuối tháng 2 vừa qua, Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 (Vietnam VEX IQ National Championship) do Tổ chức STEAM for Vietnam phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức đã chính thức khép lại với vô vàn cảm xúc khó quên của các chiến binh trường Iris (Iris School – Thái Nguyên).

Đội tuyển Robotics Iris School xuất sắc giành vé tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023

Giải đấu có sự tham gia của 162 đội chơi, bao gồm 47 đội thuộc bảng đấu tiểu học và 115 đội thuộc bảng đấu trung học. Năm nay, giải đấu thu hút sự tham gia của hơn 800 học sinh đến từ 169 trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Tại vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, các em học sinh đã thi đấu hết mình qua các vòng thi và giành được vị trí Top 5 hạng mục solo Kỹ năng Robot (Robot Skills Champion), trong đó phần thi Robot tự hành giành điểm cao nhất toàn quốc với 75 điểm và vinh dự nhận được tấm vé tham gia Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 tại Dallas, Texas (Mỹ).

Trận đấu căng thẳng tại Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

Đạt thành tích xuất sắc tại Giải đấu nhưng ít ai biết rằng các “chiến binh” Iris chỉ mới lần đầu được chạm tay vào Robot chuyên nghiệp. “Những ngày đầu triển khai, các con chưa có gì trong tay từ robot đến sân tập. Những chú robot đầu tiên mới chỉ “cập bến” Iris School trước cuộc thi chưa đầy một tháng. Cả thầy và trò đều cùng bắt tay vào mày mò, nghiên cứu dưới sự tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên gia. Thời gian chuẩn bị tương đối gấp nên cả thầy và trò đều phải dành thời gian sau các giờ học chính khoá, cuối tuần để tập luyện. Mặc dù lần đầu tiên đến với một giải đấu chuyên nghiệp quy mô lớn nhưng chúng tôi rất vui vì các con đều rất hào hứng và có phần thể hiện rất tuyệt vời tại Giải đấu lần này”, thầy Nguyễn Trường Sinh – Giáo viên hướng dẫn đội tuyển chia sẻ.

… đến vỡ oà cảm xúc

“Con cảm thấy rất là vui mừng khi lần đầu tiên tham gia mà đã đạt được những thành tích ngoài mong đợi” – bạn Nguyễn Trung Hiếu chia sẻ.

“Lúc nhận được tin đội mình giành giải Nhất phần thi Robot tự hành… thì cảm xúc vỡ oà luôn. Rất là vui và xúc động” chia sẻ từ bạn Đoàn Nguyên Đức.

Các thành viên Team C2-Milky Way bàn bạc chiến thuật

“Bất ngờ, vui mừng và cảm động là ba từ diễn tả rõ nhất cảm xúc của con khi nhận được tấm vé tham dự Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023. Con học được rất nhiều điều khi học tập cùng Robot và tham gia cuộc thi lần này. Đặc biệt, chúng con học được tinh thần đồng đội, luôn cùng nhau vượt qua mọi thử thách trong quá trình tập luyện và thi đấu”, bạn Nguyễn Quốc Hưng xúc động chia sẻ.

Nếu so sánh với những đội thi có nền tảng vững chắc đến từ các trường giàu kinh nghiệm thi đấu và thế mạnh về khoa học – kỹ thuật như FPT Schools, Vinschool,v.v.., rõ ràng rằng, thành tích của các em học sinh tại Thái Nguyên – xuất phát từ những bước đi đầu tiên khi lần đầu tiếp xúc với Robot – là một kết quả đáng tự hào và khích lệ.

Những giây phút hạnh phúc khi chiến thắng

Trước thềm giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023, các thành viên trong đội tuyển đang chăm chỉ, nỗ lực hết mình để chuẩn bị bước ra đấu trường Robotics lớn nhất thế giới. Thầy trò Iris School tiếp tục phát triển kỹ năng về lập trình, điều khiển Robot và cùng nhau bàn ý tưởng để thiết kế kiểu dáng Robot tối ưu và hiệu quả hơn để giành được những thành tích tốt nhất tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.