Ngày Trái đất 22/4: Cùng Irisers 10A1 “yêu thương hành tinh xanh”

“Call to action on climate change” – kêu gọi hành động ứng phó với biến đổi khí hậu chính là một hoạt động thiết thực được Irisers lớp 10A1 thực hiện trong tiết học Địa lý tuần này nhằm hưởng ứng Ngày Trái đất 22/4, ngày tôn vinh, yêu thương và nâng niu hành tinh xanh của chúng ta.

Cả lớp đã được làm việc theo nhóm và thực hiện nhiệm vụ chung bao gồm tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu như: Biểu hiện, tác động của biến đổi khí hậu đối với các ngành kinh tế, tự nhiên và con người, tầm quan trọng và sự cấp bách của việc ứng phó với biến đổi khí hậu và đưa ra các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau khi tìm hiểu lý thuyết, các nhóm đã chuyển kiến thức về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường về dạng poster, bài thuyết trình, tranh vẽ và trưng bày tại sân trường để các bạn học sinh, khách tham quan dễ dàng theo dõi. Đồng thời, khách tham quan cũng có thể quét mã QR tại khu vực trưng bày để tìm hiểu đầy đủ những thông tin bổ ích về chủ đề này do Irisers nghiên cứu và thực hiện.

Các bạn học sinh, khách tham quan đến khu vực trưng bày cũng được nghe Irisers thuyết trình về nội dung của nhóm mình bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Thông qua đó, Irisers thêm tự tin và bản lĩnh khi trình bày, chia sẻ ý kiến trước đám đông.

Qua giờ học ý nghĩa này, Irisers 10A1 mong muốn kêu gọi tất cả mọi người cùng nâng cao nhận thức và hành động trong phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu, giúp hành tinh của chúng ta mãi xanh – sạch – đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.