Người lãnh đạo khiêm nhường luôn đứng phía sau thúc đẩy và chăm lo cho đội ngũ

Đó là cô Phạm Thị Thanh Bình – Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng phụ trách Văn phòng Trường và các hoạt động đoàn thể Trường Iris, một người lãnh đạo năng động, sáng tạo, khiêm nhường luôn đứng phía sau thúc đẩy và chăm lo cho đội ngũ, được đồng nghiệp và các thế hệ học trò tin yêu.

Sau nhiều năm công tác trong môi trường giáo dục công lập, cô Bình nhận lời mời về Trường Iris đảm nhiệm vị trí Phó Hiệu trưởng Phụ trách cấp THCS. Thời điểm đó, cô Bình vừa làm công tác chuyên môn vừa phụ trách hoạt động tuyển dụng của nhà trường.

Từ việc xây dựng mô tả công việc đến phối hợp tìm kiếm ứng viên tiềm năng, phỏng vấn và tổ chức các buổi dạy thử cho giáo viên đều do cô Bình thực hiện. Sau phiên tuyển dụng đầu tiên vào ngày 26/01/2019, đa số các ứng viên trúng tuyển hồ hởi nhận việc nhưng cũng có một số ứng viên không tiếp tục đồng hành cùng Iris. Thực tế tại thời điểm đó, toàn bộ cơ sở vật chất của nhà trường vẫn đang xây dựng, khắp nơi đều là công trường. Với áp lực tuyển dụng đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên giai đoạn 1 cho nhà trường phải hoàn thành trước 01/4/2019 để triển khai các hoạt động đào tạo và các chuỗi sự kiện tuyển sinh tạo thách thức lớn tới ban tuyển dụng. Nhờ uy tín của Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng – chủ đầu tư của nhà trường, ban tuyển dụng đã hoàn thành nhiệm vụ giai đoạn 1 kịp thời.

Giải quyết xong vấn đề tuyển dụng, cô Bình lại đồng hành cùng các thầy cô giáo trong những chuyến đi “từ sớm tới khuya” xuống Trường PTLC Olympia (Hà Nội) để tham gia các chương trình đào tạo chuyên môn. Những chuyến xe khởi hành từ sáng sớm và trở về khi trời đã tối muộn, những bài thu hoạch làm tới đêm khuya… đôi khi khiến các thầy cô mệt mỏi, nản chí. Những lúc khó khăn ấy, cô Bình luôn là người ở bên động viên, chia sẻ và giúp đỡ để mọi người có thể nhanh chóng lấy lại tinh thần học tập và làm việc.

Là một Hiệu phó nhưng đối với các giáo viên, nhân viên trong trường cô luôn nhẹ nhàng, cởi mở, nhiệt tình giúp đỡ mọi người nhưng lại không làm mất đi sự nghiêm nghị của một người quản lý. Bởi thế mà giáo viên, nhân viên luôn coi Trường Iris là gia đình thứ hai của mình.

Trong công việc, cô Bình luôn là người có trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc các công việc được giao, làm việc khoa học và có niềm đam mê sáng tạo. Khi giáo viên, nhân viên nhà trường gặp phải những vấn đề khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống hay có những đề xuất tham mưu cô luôn lắng nghe, tôn trọng và tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Vì vậy, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều cảm nhận được sự nhiệt huyết và yêu nghề, yêu trường của cô để cùng nhau cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công việc. Đặc biệt dù là cấp dưới nhưng các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên vẫn thấy luôn được tôn trọng, được sẻ chia và yêu mến bởi sự quan tâm, những lời động viên và khích lệ từ phía cô trong công việc.

Bên cạnh đó, cô cũng đặc biệt chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ. Cô Bình cùng Ban Giám hiệu nhà trường luôn chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, cô Bình cũng luôn chia sẻ, lắng nghe và cùng các thầy cô tháo gỡ những khó khăn trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp.

Ở thời điểm hiện tại khi chuyển sang phụ trách Cô rất quan tâm, chú trọng đến công tác kết nối giữa nhà trường – phụ huynh thông qua các ứng dụng công nghệ hiện đại. Nếu trước đây thông tin trao đổi với phụ huynh chủ yếu thông qua email, zalo và điện thoại thì từ năm học 2023 – 2024, Trường Iris đã bắt đầu triển khai kết nối hai chiều thông qua ứng dụng “Iris Smart School”. Theo đó, phụ huynh sẽ nhận đầy đủ các thông tin của con mỗi ngày đến thông qua ứng dụng. Một trong những tiện ích của việc sử dụng ứng dụng di động chính là phụ huynh nhận các thông tin trên được cập nhật theo thực tế mà không cần phải gọi điện hay nhắn tin hay kiểm tra các nhóm, tiện lợi mà không bị làm phiền – một ưu điểm văn minh khi sử dụng app so với các kênh thông tin liên lạc khác.

Cùng với đó, các hoạt động gắn kết đội ngũ với mong muốn xây dựng trường học thân thiện, lan tỏa yêu thương cũng được cô Bình và Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm. Đó là nơi mà không chỉ các bậc phụ huynh, các em học sinh thấy bản thân được yêu thương, trân trọng mà các thầy cô giáo luôn thấy được niềm vui và sự hạnh phúc mỗi ngày đến trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.