Cô Cao Thị Hằng – Nhà quản lý thành công cả ở môi trường công lập và tư thục

Sau nhiều năm thành công với vai trò quản lý giáo dục ở môi trường công lập, cô Cao Thị Hằng tiếp tục tạo nên nhiều thành tựu nổi bật với cương vị Phó Hiệu trưởng phụ trách cấp Tiểu học Trường Iris. Và bí quyết để cô thành công dù ở bất kỳ cương vị nào, môi trường nào đó chính là luôn chấp nhận thách thức, không ngừng thay đổi, phát triển bản thân để sẵn sàng hội nhập.

Dù ở cương vị nào, cô Cao Thị Hằng cũng luôn tận tâm với nghề giáo, phát huy được phẩm chất đáng quý của nhà giáo “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”, khẳng định được năng lực, uy tín trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đặc biệt, dù ở trường công hay trường tư cô vẫn luôn nỗ lực tìm cách khơi dậy tiềm năng, sáng tạo và sự đổi mới trong phong trào dạy và học của nhà trường.

Sau nhiều năm tâm huyết trong ngành giáo dục, cô Cao Thị Hằng đã giành được nhiều phần thưởng cao quý như: nhiều năm liên tục đạt Lao động tiên tiến, trong đó: 12 năm đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 năm Chiến sĩ thi đua tỉnh; UBND thành phố khen thưởng thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2001-2005; 2006-2011 cùng nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Dù vậy, cô luôn nói rằng phần thưởng quan trọng nhất với cô không phải là những bằng khen hay danh hiệu thi đua, mà là sự trưởng thành của ngôi trường nơi cô đang cống hiến.

Cô Cao Thị Hằng đón học sinh tại Lễ khai giảng đầu tiên của Trường Iris

Sau khi nhận lời mời về làm việc tại Iris School, cùng là vị trí người quản lý cấp Tiểu học nhưng việc bắt đầu ở một môi trường mới với những phương pháp giáo dục mới, cô Hằng cũng gặp không ít khó khăn. “Ở môi trường công lập, các hoạt động giáo dục gần như thực hiện đồng nhất với các trường bạn nhưng ở Iris School tôi cần đưa ra định hướng chiến lược của cấp học để đảm bảo chất lượng giáo dục của cấp học đáp ứng được quan điểm giáo dục của nhà trường. Vì vậy, khó khăn nhất đối với tôi lúc đó là sự thay đổi của chính bản thân từ vai trò là “Hiệu trưởng một trường công lập có uy tín” sang vị trí “Phó Hiệu trưởng một trường tư thục chất lượng cao”. Để làm được điều đó, tôi đã phải thay đổi chính mình, dẫn dắt đội ngũ cùng thay đổi để vượt lên chính những khó khăn rào cản trong một ngôi trường mới, mô hình mới” – Cô Cao Thị Hằng chia sẻ.

Cô Cao Thị Hằng đồng hành cùng học sinh trong mỗi chuyến trải nghiệm

Iris School có đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và có sức bật tốt. Tuy nhiên, các thầy cô lại chưa có nhiều kinh nghiệm và còn thiếu bản lĩnh với nghề. “Chính vì vậy, tôi luôn trăn trở: làm thế nào để các thầy cô có thể phát huy hết khả năng, sức trẻ và sự sáng tạo của mình để Irisers có được những trải nghiệm học tập tuyệt vời tại Iris School?” và tôi thấy mình phải “chuyển hoá” được đội ngũ. Trước tiên, cần hoạch định chiến lược phát triển cấp học. Tiếp đó, từng bước dẫn dắt cho đội ngũ cải thiện năng lực cá nhân, có cách nhìn vượt ra khỏi bản thân, không bị kìm kẹp bởi sự e ngại, chủ động những giải pháp mới, đi trước đón đầu, tạo ra sự đột phá mới. Sử dụng tốt R và I (khả năng ứng biến và có sáng kiến, giải pháp hữu hiệu nhất). Cuối cùng, đó là khích lệ, tạo điều kiện để giáo viên phát huy được tiềm năng cá nhân, thúc đẩy giáo viên luôn luôn làm mới mình để đạt hiệu quả cao nhất”, cô Hằng cho biết.

Cũng chính vì vậy mà điều cô cảm thấy tâm đắc nhất trong sự nghiệp giáo dục của mình nói chung và 5 năm tại Iris nói riêng đó là “Những người làm việc với mình đều có cơ hội trưởng thành hơn”. Và cô đã thành công hoàn thành sứ mệnh “người dẫn dắt” để có được một đội ngũ hết lòng đoàn kết, sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp trồng người. “Có lẽ tôi đã thành công với vai trò là người truyền lửa, truyền cảm hứng tới các thế hệ thầy và trò”, cô Hằng chia sẻ thêm.

Trong 5 năm vừa qua, dưới sự dẫn dắt của cô Cao Thị Hằng, các thầy cô giáo cấp Tiểu học đã giúp cho Irisers tìm thấy niềm đam mê học tập, phát huy hết khả năng của mình và giành được rất nhiều thành tích cao trong học tập.

Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Chắc chắn rằng khi nghe câu nói này các thầy cô giáo Trường Iris đều nghĩ ngay đến cô Cao Thị Hằng. Bởi lẽ, cô Cao Thị Hằng không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết tận tâm mà còn là một tấm gương sáng để thầy cô học tập, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn cho mái trường Iris thân thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.