Lợi ích của việc đọc sách cùng trẻ mỗi ngày

Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh rằng đọc sách cho trẻ mầm non sẽ đem lại những lợi ích vô cùng quý giá và thông qua đọc sách sẽ giúp các con lĩnh hội được nhiều kiến thức của thế giới.

Hiểu được điều đó, các cô giáo tại Trường Mầm non Iris đã truyền tình yêu ham đọc sách cho các con bằng những buổi đọc truyện tại lớp hay những ngày học tập tại thư viện.

Việc tạo thói quen đọc sách cho con sẽ trở thành một trải nghiệm đầy thích thú, giúp bé tạo dựng thái độ tích cực đối với việc đọc khi bé lớn lên. Đọc sách cũng giúp con rèn luyện sự tập trung, xây dựng kỹ năng lắng nghe và trí tưởng tượng của con được tốt hơn.

Đồng thời, những bạn còn bé sẽ học được về màu sắc, hình dáng, các con số và chữ cái trong khi những bạn lớn hơn sẽ khám phá ra việc mở rộng chuỗi kiến thức của mình thông qua việc đọc sách mỗi ngày. Ví dụ, nếu trẻ có sở thích về ô tô, sở thích của trẻ sẽ mở rộng ra các loại xe tải và các phương tiện vận tải khác như máy bay và tên lửa, và chẳng mấy lúc trẻ sẽ đọc sách về không gian, khoa học, công nghệ và cứ như vậy mở rộng ra.

Chính vì vậy, hy vọng rằng ba mẹ sẽ đồng hành cùng các cô giáo Trường Mầm non Iris trong việc rèn luyện thói quen đọc sách cùng con. Mỗi ngày một trang sách sẽ giúp mở ra một thế giới vô cùng mới mẻ đối với con đó ba mẹ nha!