Chọn nghề nghiệp – Hướng tương lai

Đó là tên Workshop do chính các bạn học sinh lớp 11A1 tổ chức vào sáng ngày 13/2/2023 để truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa tới các em học sinh khối 9 và khối 10 của Trường Iris.

Trước thực trạng hiện nay, khi nhiều học sinh, sinh viên chọn ngành theo sở thích nhất thời, khi vào nghề sẽ gặp rất nhiều những khó khăn. Bên cạnh việc tìm hiểu những lợi ích mà nghề nghiệp mang lại, các bạn học sinh cũng cần tìm hiểu thêm cả những khó khăn thách thức của nghề rằng liệu mình có thể vượt qua được khi đối mặt với khó khăn đó hay không? Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp. Chính vì vậy, “Chọn nghề nghiệp – Hướng tương lai” là một chủ đề đang được rất nhiều các Irisers Trung học quan tâm.

Trước khi diễn ra Hội thảo, các bạn học sinh lớp 11A1 đã thực hiện khảo sát về định hướng nghề nghiệp, các ngành nghề mà học sinh lớp 9, 10 Trường Iris yêu thích để xây dựng chương trình thiết thực và hữu ích nhất.

Tại Hội thảo, Irisers 11A1 trong vai trò các là diễn giả đã chia sẻ, thông tin về các bước xác định nghề nghiệp phù hợp với bản thân, thông tin về thị trường lao động, những điều cần lưu ý khi chọn nghề.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội thảo, các diễn giả nhí cũng đã chia sẻ về cơ hội cũng như khó khăn của các khối ngành đang được nhiều Irisers quan tâm hiện nay như: Kinh tế – kinh doanh, thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin và ngành hàng không. Đồng thời, các bạn cũng cung cấp đầy đủ thông tin về các trường đại học đào tạo, điểm chuẩn, các kỹ năng cần thiết… để có thể theo đuổi những ngành nghề này trong tương lai.

Đây là lần đầu tiên các bạn học sinh lớp 11A1 tự đứng ra tổ chức một buổi Hội thảo chuyên đề và đã rất thành công. Thông qua Hội thảo lần này, Irisers đã được rèn luyện thêm về kỹ năng tổng hợp thông tin, thuyết trình, dẫn chương trình, tổ chức sự kiện, từng bước tự tin và chủ động hơn trong tương lai.