Làm thế nào để dạy STEM cho trẻ em?

Sáng 14/3/2023, các thầy cô giáo Trường Iris đã tham gia workshop “How to teach STEM for children” (Aged 6-15) do Trung tâm Số – Đại học Thái Nguyên tổ chức.

Workshop do Giáo sư Khan Noureen Ara, Giám đốc Dự án STEM IPSS, giảng viên Đại học North Texas at Dallas, Hoa Kỳ chủ trì.

Tại buổi đào tạo, các thầy cô giáo đã được tìm hiểu về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường học; tiếp cận với các thông tin công nghệ trên thế giới. Đồng thời có cơ hội giao lưu, học hỏi những phương pháp giảng dạy để nâng cao hiệu quả giáo dục STEM tại Trường Iris trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ workshop, các diễn giả và học viên cũng đã cùng thảo luận về định hướng xây dựng dự án STEM phù hợp trong trường học, phương pháp đánh đánh giá dạy học STEM và định hướng khối ngành nghề STEM cho học sinh.