“Ghi chép tích cực” – Dễ ghi nhớ – Cực hay ho

Hôm nay (10/3/2023), các cô giáo tổ Khoa học xã hội cấp THCS Trường Iris đã tổ chức một buổi đào tạo rất thú vị về phương pháp dạy và học “ghi chép tích cực” do cô Nguyễn Thị Phương Thúy – Giáo viên Ngữ văn chủ trì.

Đây là phương pháp dạy và học đã được cô Phương Thúy triển khai rộng rãi với học sinh lớp 9 trong năm học vừa qua. Việc ghi chép khoa học giúp đã giúp Irisers ghi nhớ thông tin nhanh hơn, lâu hơn và hiệu quả hơn, tách những thông tin quan trọng khỏi những thông tin lộn xộn, không cần thiết. Đồng thời, việc ghi chép góp phần tạo hứng thú cho các con học sinh trong quá trình học tập môn Ngữ văn nói riêng và các môn học khác nói chung, đặc biệt là các môn khoa học xã hội.

Tại buổi đào tạo, các cô giáo đã trao đổi, chia sẻ về phương pháp này và cùng nhau xây dựng để “ghi chép tích cực” trở thành một phương pháp mang lại hiệu quả hơn nữa cho tất cả Irisers trong thời gian tới.