Kỹ năng của Irisers được hình thành từ đâu?

Bên cạnh kiến thức thì việc rèn luyện kỹ năng cho Irisers là một trong những vấn đề luôn được Iris School đặc biệt quan tâm. Các con không chỉ cần học giỏi Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh… mà còn được trang bị rất nhiều kỹ năng từ các môn học như Giáo dục công dân, Công nghệ,  Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất… hay các Câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật.

Nếu như trong quan điểm của nhiều người thì đây chỉ là các môn “học phụ”, ít được chú trọng thì tại Iris School, tất cả các môn học đều có vai trò quan trọng như nhau. Mỗi môn học lại giúp các con biết thêm những kiến thức mới, những khía cạnh mới của cuộc sống và từng bước giúp con rèn luyện những kỹ năng của thế kỷ 21, sẵn sàng bước ra thế giới để trở thành công dân toàn cầu. Bên cạnh chương trình giáo dục chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Iris School phát triển chương trình giáo dục chất lượng cao, các môn học này được xây dựng theo hướng thực tế hóa giúp các con dễ dàng tiếp thu và ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Nếu giáo dục công dân là bộ môn khoa học dạy làm người, giúp học sinh hình thành và điều chỉnh những hành vi ứng xử phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội, góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp hơn thì Công nghệ lại cung cấp cho các con những kiến thức rất hữu ích trong cuộc sống. Từ kỹ năng về công nghệ trong phạm vi gia đình, nguyên lý cơ bản về các quá trình sản xuất, cơ sở ban đầu về thiết kế kỹ thuật đến các hoạt động hướng nghiệp đều được các thầy cô giáo truyền tải đầy đủ thông qua những phương pháp học tập rất thú vị như dạy học dự án, thực hành. Nhờ vậy, Irisers không chỉ biết những kiến thức vĩ mô, sách vở mà còn có thêm những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày như may vá, nấu nướng hay thiết kế, chế tạo và sửa chữa những trang thiết bị đơn giản trong gia đình.

Bên cạnh đó, giáo dục nghệ thuật cho Irisers thông qua môn  Âm nhạc, Mỹ thuật cũng như các Câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật trong nhà trường cũng được đặc biệt quan tâm. Những môn học này giúp các con vừa học vừa chơi, đáp ứng nhu giải trí, thư giãn tinh thần sau những giờ học nặng hơn về kiến thức.

Thông qua đó các con năng động hơn, tự tin hơn. Nhiều học sinh có khí chất nhút nhát, qua rèn luyện kỹ năng âm nhạc, nhảy, múa đã dám đứng trước đám đông để trình diễn mà không cảm thấy ngại ngùng. Nhiều bạn đã phát huy năng khiếu hội họa, sáng tạo nên những bức tranh mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện được tâm tư, tình cảm của bản thân qua những nét vẽ.

Và Irisers cũng được rèn kỹ năng vận động cơ bản, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện các tố chất thể lực thông qua môn Giáo dục thể chất. Qua đó, tiến tới hoàn thiện các kỹ năng quan trọng cho cuộc sống như kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng sinh tồn…