Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Trường Iris năm học 2021- 2022

Sáng nay (08/4/2022), Trường Mầm non Iris, Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris đã tổ chức khai mạc “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021- 2022”. Tham gia Hội thi, các thầy giáo, cô giáo sẽ trải qua hai phần: Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn và Thực hành một tiết dạy tại lớp, tổ chức hoạt động giáo dục.

Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, chăm sóc, giáo dục học sinh; khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học thực hiện chương trình giáo dục của nhà trường. Thông qua hội thi, nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trường phổ thông, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác giảng dạy.

Trong năm học 2021-2022, Hội thi có sự tham gia của 19 giáo viên ở hầu hết các bộ môn như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục thể chất, Tin học, Âm nhạc, Tiếng Việt, giáo viên Mầm non.

Ngay sau chương trình khai mạc, các thầy giáo, cô giáo đã bước vào phần thi “Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn” với những sáng kiến, biện pháp vô cùng mới mẻ, sáng tạo. Phần thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự kiến. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo và tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp. Cùng với đó, thông qua phần nhận xét của Ban giám khảo, các thầy giáo, cô giáo cũng rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm để hoàn thiện phần biện pháp của mình.

Sau khi nhận được kết quả phần thi thuyết trình từ Ban giám khảo, các thầy giáo, cô giáo sẽ tiến hành bốc thăm, chuẩn bị thi thực hành tiết dạy tại lớp học sẽ diễn ra trong tuần tới.

Một số hình ảnh trong Hội thi: