Irisers tự tin thể hiện bản lĩnh tại Vòng Chung kết “Irisers – The Debaters” năm học 2022 – 2023!

Sau Vòng loại đầy hấp dẫn, ngày 23/5/2023, 4 đội thi xuất sắc nhất của khối Trung học trường Iris đã chính thức bước vào Vòng Chung kết với những màn tranh biện vô cùng sôi nổi và ấn tượng. Tại đây, những quán quân của cuộc thi tranh biện tiếng Anh “Irisers – The Debaters” mùa đầu tiên chính thức lộ diện.

Trước khi bắt đầu vào trận, các đội thi bốc thăm lựa vai trò thi đấu và có 3 phút thảo luận, chuẩn bị các nội dung thi của mình theo chủ đề đã được thông báo. Mỗi đội có tất cả là 3 lượt tranh biện, với lượt tranh biện đầu tiên, mỗi thí sinh thi đấu sẽ có 2 phút để trình bày. Ở 2 lượt tiếp theo, mỗi đội có 2 phút trình bày, 30 giây để đặt câu hỏi tranh biện trực tiếp và 1 phút để trả lời.

12 Irisers đã khiến Ban Giám khảo, thầy cô và các bạn không khỏi ấn tượng trước những màn tranh biện hấp dẫn. Sau chặng đường dài nỗ lực, xin chúc mừng những gương mặt đã thể hiện xuất sắc trong Vòng Chung kết:

Giải Nhất: Hồ Tôn Quyền (10A2), Nguyễn Lê Linh Chi (7A1), Hoàng Gia Huy (6A1) – Đội thi Moonlight

Giải Nhì: Nguyễn Tuấn Khiêm (11A1), Nguyễn Vũ Khánh Linh (8A1), Đào Thế Thành (7A2) – Đội thi Young Bananas

Giải Ba: Đoàn Quang Minh (10A2); Lục Quang Minh (6A2), Dương Minh Duy (7A1) – Đội thi The Men; Nguyễn Ngọc Anh (10A2), Nguyễn Vũ Hoài Anh (7A2), Vũ Bảo Ngân (6A1) – Đội thi The Charmers.

Bên cạnh các giải thưởng chính của cuộc thi, Ban Tổ chức cũng vui mừng thông báo các giải thưởng phụ của Cuộc thi bao gồm:

The Best Debater: Nguyễn Tuấn Khiêm

Video được khán giả yêu thích nhất: The Charmers

Các trận đấu tại Vòng Chung kết đều vô cùng ấn tượng khi các đội lần lượt đưa ra những luận điểm vô cùng chắc chắn, sắc bén với các chủ đề về xã hội và biến đổi khí hậu và nhận được sự đánh giá cao của Ban Giám khảo. Tuy nhiên, với sự tự tin, bình tĩnh và những luận điểm, dẫn chứng xác thực hơn, đội thi The Moonlight đã hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo để trở thành Quán quân “Irisers – The Debaters” năm học 2022 – 2023

Với quan điểm giáo dục “Lấy học sinh làm trung tâm” và “tôn trọng sự khác biệt”, trường Iris mong muốn việc tạo ra các cuộc thi tranh biện và hùng biện bằng tiếng Anh như “Irisers – The Debaters” và “Irisers – Raise your voice” đã phần nào mở ra cho các Irisers những sân chơi lành mạnh để các con có cơ hội thể hiện bản thân, phát huy  kỹ năng tiếng Anh, phát triển và dần hoàn thiện các kỹ năng xã hội. Chúc tất cả các con sẽ tiếp tục học tập chăm chỉ và đạt được những kết quả cao hơn nữa trong những cuộc thi tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.