Irisers tham quan, trải nghiệm thực tế tại Nhà máy thép NatSteelVina

Sáng ngày 12/5/2022, gần 50 Irisers khối 8 và khối 10 cùng Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo Trường Iris đã đến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Nhà máy thép NatSteelVina (Phường Cam Giá, TP. Thái Nguyên) – một đơn vị thành viên của Công ty CPTM Thái Hưng.

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình Hướng nghiệp cho các em học sinh cấp THCS và THPT đang được triển khai tại Iris School. Trong chuyến đi này, Irisers đã được TS. Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty CPTM Thái Hưng cùng Ban lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên nhà máy giới thiệu về quy trình sản xuất thép và được tham quan thực tế hệ thống máy móc, nguyên liệu đầu vào, cách thức vận hành, quy trình sản xuất… thép tại nhà máy. Thông qua đó giúp các em học sinh bước đầu tìm hiểu về việc vận dụng kiến thức đã học trong nhà trường vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh; đồng thời bồi dưỡng một số năng lực thực tiễn, phẩm chất, nhân cách, phát huy tiềm năng sáng tạo của học sinh.

Sau hoạt động trải nghiệm thực tế lần này, các em học sinh đã thu hoạch được nhiều kiến thức thực tế bổ ích và sẽ có cho mình góc nhìn tổng quát về ngành thép – một trong những ngành nghề các em có thể lựa chọn trong tương lai.

Mời ba mẹ và các em học sinh cùng theo dõi một số hình ảnh trong chương trình!