Irisers tái hiện trận chiến Gạc Ma và ra mắt Quỹ từ thiện Light Up tại C2 Showcase 2023

Ngày 11/12/2023, Irisers cấp THCS đã tổ chức chương trình báo cáo dự án liên môn Lịch sử –  Địa lí – Ngữ văn – Mỹ Thuật – Giáo dục công dân – Công nghệ và LiM (Leader In Me – Chương trình Lãnh đạo bản thân) mang tên C2 Showcase 2023 – Light Up (Tạm dịch: Thắp sáng) với rất nhiều các hoạt động bổ ích như: Biểu diễn nghệ thuật, triển lãm, bán hàng gây quỹ từ thiện, ra mắt Quỹ từ thiện Light Up…

Chương trình nhận được sự quan tâm, tham gia của lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, Phòng GD&ĐT TP Thái Nguyên, đại diện Ban Giám hiệu một số trường học trên địa bàn thành phố, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh cấp THCS.

Dự án liên môn là một trong những phương pháp giáo dục hiện đại được Trường Iris triển khai thực hiện hiệu quả trong những năm vừa qua giúp các em học sinh phát huy năng lực, khẳng định giá trị bản thân, tự tin học tập, rèn luyện tư duy và khả năng chủ động kết nối tri thức các môn học một cách sáng tạo và nhuần nhuyễn. Trong các năm học trước đó, có nhiều dự án lớn đã được triển khai thành công như:  Âm vang quá khứ, Ngày hội non sông, Thắp lửa yêu thương, Chiến tranh và hòa bình…

Tiếp nối thành công đó, học kỳ I năm học 2023 – 2024, cấp THCS Trường Iris đã xây dựng và triển khai dự án C2 Showcase 2023 – Light Up. Trong đó có các dự án nhỏ được thực hiện theo từng khối lớp bao gồm: Dự án “Khám phá thế giới cổ đại” của học sinh khối 6, “Các cuộc đại phát kiến địa lí” của học sinh khối 7, “Biển đảo – Nơi ta đến” của khối 8 và “Kỉ nguyên mới” của học sinh khối 9.

Trong buổi báo cáo dự án C2 Showcase 2023 – Light Up, Irisers khối 8 đã tái hiện lại Trận chiến Gạc Ma năm 1988 thông qua vở nhạc kịch “Sáng mãi ước mơ”. Thông qua vở nhạc kịch này, tất cả khách mời và các em học sinh đã có những phút giây xúc động và đầy tự hào về tinh thần trách nhiệm và lòng dũng cảm của các chiến sĩ nơi đảo xa, khắc ghi sự cống hiến và hy sinh thầm lặng của các thế hệ cha anh.

Trong khuôn khổ chương trình, Quỹ từ thiện Light Up cũng chính thức được ra mắt và nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm cũng như toàn thể khách mời, các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được dành tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Dự kiến, Light Up 2023 sẽ trao học bổng cho học sinh tại trường THCS Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên và trường THCS Phù Long, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.