Iriser nhí làm quen với màu nước và vẽ tranh hoa đào đón xuân

<<English below>>
Làm quen với màu nước và thỏa sức sáng tạo nghệ thuật với chủ đề Vẽ tranh hoa đào đón Xuân là một trong những hoạt động STEAM được Iriser nhí lớp Sunny vô cùng hào hứng và yêu thích.
Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, thế giới sắc màu trong hội họa qua chất liệu màu nước hiện lên thật phong phú và sinh động. Sau khi được tìm hiểu về cách sử dụng màu nước, Iriser nhí bắt đầu vẽ tranh màu nước theo chủ đề mang đậm không khí Tết cổ truyền. Thú vị nhất trong giờ học làm quen với màu nước là lúc Iriser tập cách cầm cọ vẽ và điều khiển cây cọ vẽ chấm phá những nét màu sắc mềm mại trên bức tranh hoa đào.
Iriser nhí lớp Sunny lần đầu được làm quen với màu nước thông qua tranh vẽ hoa đào
Học vẽ màu nước giúp Iriser biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và tay, mắt lướt đến đâu tay đi đến đó, từ các chi tiết nhỏ đến cả bức tranh lớn. Hơn nữa, các con còn biết điều khiển những ngón tay hiệu quả để tô màu không bị lem, biết pha trộn nhiều màu cơ bản cùng lượng nước thích hợp để tạo ra những màu mới đúng sắc độ… Vẽ tranh màu nước còn giúp Iriser rèn luyện sự tập trung; kích thích khả năng quan sát, sự tự tin, óc sáng tạo; phát triển tư duy lẫn cảm xúc cũng như giúp các con được thư giãn “học mà chơi, chơi mà học”. Xin mời ba mẹ cùng ngắm nhìn những bức tranh màu nước đầu tay của Iriser lớp Sunny với chủ đề Hoa đào đón Xuân nhé!
———–
LITTLE IRISERS GET FAMILIAR WITH WATERCOLORS AND DRAW PAINTINGS TO WELCOME SPRING
It is the STEAM activities of getting familiar with watercolors and creating arts products that really excited little Irisers of Sunny class.
Under the instruction of teachers, the world of watercolors was vividly portrayed. After learning about how to use watercolors, the little Irisers started draw paintings that clearly featured Tet atmosphere. What was the most engaging experience to students was how to keep the brush and use it to make soft color patterns on paintings of peach blossoms.
Learning about watercolors helps Irisers know how to coordinate the movements of their eyes and hand and observe every movement of their hand when drawing from small details to the whole picture. Moreover, the students even know how to control their fingers in order to color without going over lines and mix basic colors with water to get the exact colors they desired.
Drawing using watercolors also helps Irisers practice their concentration; stimulates their observation skills, confidence, and creativity; develops their thinking and emotional skills; and helps them relax as a ‘learning through games’ activity. Please take a look at the Sunny students’ first watercolor paintings on the topic of ‘Peach Blossoms to Welcome Spring’!