Iris School tiếp tục kế hoạch hợp tác với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc nhằm xây dựng chương trình hướng nghiệp cho học sinh

Ngày 08/9/2023, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris (Iris School) đã có chuyến thăm và làm việc cùng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Vũ Đức Lợi – Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc đã dẫn đoàn đại biểu Iris School tham quan, giới thiệu lĩnh vực nghiên cứu và các dự án đã, đang và sẽ thực hiện bởi VKIST. Theo đó, VKIST là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, được thành lập trên cơ sở Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc. VKIST có chức năng nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực định hướng công nghệ phục vụ các ngành công nghiệp; cung cấp dịch vụ kỹ thuật tiên tiến và nguồn nhân lực công nghệ, kỹ thuật trình độ cao cho các doanh nghiệp và các ngành, lĩnh vực kinh tế – kỹ thuật.

Tiếp đó, các đại biểu được nghe TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Iris School, ThS.Phạm Thị Xuân – Phó Hiệu trưởng phụ trách cấp THPT, tổ ATM & chương trình tiếng Anh toàn trường và ThS. Đặng Đức Toàn – Tổ trưởng tổ Khoa học tự nhiên cấp THPT giới thiệu về chương trình học, định hướng phát triển các dự án Khoa học kỹ thuật và sáng tạo khởi nghiệp tại Iris School trong thời gian tới.

Sau khi được nghe về thế mạnh và định hướng phát triển của VKIST và Iris School, hai bên đã trao đổi về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới với các hoạt động chính: Xây dựng chương trình trải nghiệm và hướng nghiệp cho học sinh Iris School tại VKIST; VKIST hỗ trợ tạo điều kiện về chuyên môn và kỹ thuật cho các dự án Khoa học và các dự án Khởi nghiệp sáng tạo. Theo đó, các Iriser sẽ có cơ hội tham gia các chương trình thực tế tại các xưởng thực nghiệm, phòng thực hành, nghiên cứu của VKIST, qua đó có những kiến thức và trải nghiệm nghề nghiệp trước khi lựa chọn cho tương lai sau khi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, các “nhà khoa học nhí” sẽ có cơ hội được hướng dẫn, hỗ trợ về kiến thức và ứng dụng thực hành với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ tại VKIST.

Trong thời gian tới, Iris School sẽ tiếp tục triển khai chương trình hợp tác với các tổ chức giáo dục hàng đầu Việt Nam cũng như nước ngoài để đa dạng hóa sự lựa chọn cho các em sau khi tốt nghiệp THPT cũng như tạo cơ hội cho các Iriser được học tập tại các nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.