Iris School đăng cai thành công Vòng Quốc gia kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO tại Thái Nguyên

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các Irisers cũng như tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 tại các trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tham gia kỳ thi đồng thời thúc đẩy phong trào dạy và học Toán, Tiếng Anh và Khoa học theo định hướng Quốc tế, Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris đồng hành cùng Ban Tổ chức Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh (Asian (Science and Mathematics Olympiad – ASMO) đăng cai tổ chức Vòng Quốc gia kỳ thi tại Thái Nguyên.

Năm nay, kỳ thi thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo học sinh và phụ huynh trong và ngoài trường. Xuất sắc vượt qua Vòng địa phương, Trường Iris có tổng cộng 81 thí sinh tham gia với 03 môn thi Vòng Quốc gia vào ngày 4/12/2022. Đây là sân chơi trí tuệ giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm một cuộc thi tầm cỡ Quốc tế ngay tại Thái Nguyên, giúp các con thêm yêu thích và say mê học tập.

ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh toàn cầu của Malaysia – đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu khu vực Châu Á. Kết quả kỳ thi ASMO được sử dụng để đánh giá kết quả học tập của học sinh trong chương trình của Bộ Giáo dục Malaysia. Với phương châm “Giáo dục chất lượng là tương lai của đất nước”, sứ mệnh cốt lõi của kỳ thi là thúc đẩy việc đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai với nền giáo dục chất lượng nhất.

Không chỉ tại Malaysia, hằng năm ASMO có hàng trăm ngàn lượt học sinh từ nhiều quốc gia tham dự và những học sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự ASMO Quốc tế được tổ chức luân phiên ở các quốc gia thành viên.

Thông qua kỳ thi, Ban Tổ chức hy vọng sẽ cung cấp cho học sinh Tiểu học và Trung học những cơ hội học tập, trải nghiệm liên quan đến các môn học Toán tiếng Anh, Khoa học và Tiếng Anh. Từ đó, tạo động lực cho các em học tập, nghiên cứu, phát triển bản thân và tích lũy những kỹ năng cần thiết trong hành trình hội nhập thế giới.