Học Toán không khó cùng những tiết thực hành thú vị

Nếu theo phương pháp truyền thống, học sinh chỉ được học tính toán, vẽ hình trên vở thì tại Iris School, các thầy cô giáo luôn đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường những tiết học và hoạt động trải nghiệm về Toán. Điều này giúp các con hứng thú, say mê với Toán học khi hiểu về những ứng dụng thực tiễn của Toán trong đời sống thay vì chỉ tập trung vào dạy và học qua sách vở để phục vụ mục đích thi cử.

Hơn thế nữa, các tiết thực hành Toán học cũng giúp Irisers rèn luyện các kỹ năng như sử dụng dụng cụ, thiết bị, đo đạc, quan sát… Việc tiến hành đo đạc, ghi chép các số liệu cụ thể sẽ tạo điều kiện cho học sinh khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế đời sống. Bên cạnh đó, tiết thực hành giúp các em thêm hứng thú trong học tập môn Toán, lòng hăng say nghiên cứu khoa học và từ đó rèn luyện các phẩm chất đạo đức khác.

“Trong Toán học thì hình học là phần kiến thức tương đối khó đối với học sinh. Với mong muốn giúp các con thấy được rằng hình học có tính ứng dụng cao và rất gần với đời sống nên  chúng tôi luôn cố gắng đưa các nội dung thực hành vào giảng dạy. Như thiết kế thước chữ T để đo góc nghiêng trong chương trình toán lớp 7, thiết kế con diều trong chương trình toán 8 học kì 1 và thực hành ứng dụng của tam giác đồng dạng trong học kì 2 lớp 8”, cô Trần Thị Yến Mai – Giáo viên Toán học cấp THCS chia sẻ.

Trong tuần này, mời ba mẹ cùng “dự giờ” tiết thực hành Toán học ngoài trời – Ứng dụng của tam giác đồng dạng trong thực tế của Irisers lớp 8A1 nhé.

Tam giác đồng dạng có khá nhiều ứng dụng trong thực tế, đặc biệt là trong đo đạc. Chính vì vậy, trong tiết học này Irisers 8A1 đã được sử dụng giác kế hiện đại để thực hành Toán học ngay tại sân trường.

Vận dụng những kiến thức đã được học trong tiết lý thuyết trước đó, các bạn học sinh lớp 8A1 đã có thể đo gián tiếp chiều cao của những cây trên sân trường. Thông qua tiết học này, các em đã biết cách đo chiều cao của hai địa điểm trong đó có một điểm không thể với tới được. Như vậy, toán học thật thú vị phải không nào? Và bây giờ thì không chỉ là cây xanh trong sân trường mà cả những tòa nhà cao ốc chúng mình cũng có thể dễ dàng đo được rồi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.