Gửi bác bảo vệ yêu quý của chúng con

Mỗi ngày đến trường, người đầu tiên đón con từ tay ba mẹ chính là các bác, các chú bảo vệ với gương mặt hiền hậu, nụ cười trìu mến. Trong tất cả các bác, các chú bảo vệ ở trường con ấn tượng và yêu quý nhất là bác Phương.

Con không biết bác đã làm việc ở Iris School từ bao giờ, nhưng ngay từ ngày đến trường tham quan con đã gặp bác rồi. Khi ấy, bác mặc đồng phục đơn giản, gương mặt hiền từ và thân thiện, chỉ trong một đoạn đường ngắn từ cổng trường vào phòng Tuyển sinh mà con đã được nghe bác kể rất nhiều những câu chuyện về trường một cách đầy hứng khởi và tự hào.

Bác Phương năm nay đã ngoài 40 tuổi và công việc bảo vệ rất nhiều vất vả, có những ngày phải đứng nắng canh gác, thức khuya trực đêm khiến da bác rám nắng cùng những vết đồi mồi, những nếp nhăn đã xuất hiện nhưng lúc nào bác cũng tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Dù ngày nắng hay ngày mưa, ngày nóng bức hay buốt giá, bác đều thức dậy sớm để mở cổng trường, đảm bảo mọi điều kiện an toàn nhất để chúng con yên tâm học tập. Cuối buổi học bác hướng dẫn chúng con đi ra đúng vị trí bố mẹ đang chờ và tạm biệt chúng con. Khoảng 7 giờ tối, khi tất cả học sinh đã về nhà bác lại đi kiểm tra từ dãy phòng học này đến dãy phòng học khác để chắc chắn rằng bàn ghế ngay ngắn, cơ sở vật chất đầy đủ cho các buổi học tiếp theo.

Dù bác rất hiền và nụ cười luôn ở trên môi nhưng những lúc cần bác Phương cũng rất nghiêm khắc. Khi các bạn vứt rác bừa bãi, bác sẽ gọi lại ngay lập tức và nghiêm túc nhắc nhở các bạn nhặt và vứt rác đúng vị trí. Tuy nhiên, bác không la mắng hay trách phạt mà chỉ xoa đầu rồi nói “lần sau con chú ý nhé”. Chính vì vậy chúng con luôn yêu quý và kính trọng bác.

Bác cũng luôn yêu thương, chăm sóc và coi chúng con như con, cháu trong nhà. Con còn nhớ một ngày trời mưa rất to, con rất lo khi đến trường sẽ bị ướt nhưng thật tuyệt vời khi vừa đến cổng đã thấy bác Phương cầm sẵn ô đứng đợi để đưa chúng con vào sảnh. Mỗi khi có bạn chạy nhảy vô tình bị ngã, bác cũng nhanh chóng chạy đến hỏi han và cõng bạn vào phòng y tế để sơ cứu. Hay mỗi khi chúng con cần sự giúp đỡ, bác luôn sẵn lòng và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Những việc làm thầm lặng của bác đã giúp chúng con luôn an tâm, thoải mái trong học tập để có thể giành được những thành tích tốt. Chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bác Phương bảo vệ hiền từ và tốt bụng của Irisers!

Ngọc Hà – Mai Phương