Đánh thức tình yêu âm nhạc trong Irisers

Quan điểm “Mỗi đứa trẻ khi được sinh ra đều có sẵn tình yêu âm nhạc và việc của người thầy là đánh thức tình yêu ấy, đưa nó trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của các con” chính là “kim chỉ nam” giúp thầy Tú Trọng – Giáo viên âm nhạc, trưởng ban hoạt động học sinh, tác giả của ca khúc “Iris thân thương” vô cùng nổi tiếng tại Iris School – luôn không ngừng sáng tạo, nỗ lực để xây dựng những tiết học hay, bổ ích, sinh động và truyền cảm hứng cho Irisers.

Âm nhạc đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển tâm hồn và trí tuệ của các bạn học sinh và là một trong những yếu tố giúp kích thích trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo, tăng khả năng cảm nhận tinh tế và giúp các con bộc lộ cảm xúc của mình một cách chân thật nhất, tự nhiên nhất.

Chính vì vậy, tại Iris School, âm nhạc là một môn học được nhà trường và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Các bạn học sinh không chỉ được học hát mà còn được khám phá thêm nhiều loại nhạc cụ, tìm hiểu về những tác giả, tác phẩm nổi tiếng. Để học trò luôn vui vẻ, hứng thú trong các tiết học, thầy Trọng thường tổ chức các trò chơi, lồng ghép những câu chuyện truyền cảm hứng về những nhà soạn nhạc, các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng để tạo động lực cho các con trong học tập. Bên cạnh những tác phẩm bất hủ, thầy Tú Trọng cũng rất “bắt trend” khi thường xuyên cho các bạn học sinh học đàn, học hát những ca khúc được nhiều bạn trẻ yêu mến.

“Âm nhạc không chỉ có Mozart, có Beethoven hay có Phạm Tuyên, Văn Cao… mà các ca sĩ, nhạc sĩ trẻ hiện nay được các con rất yêu thích, âm nhạc và lối sống của các bạn ấy ảnh hưởng rất lớn đến học sinh. Vì vậy, ngoài những tác giả, tác phẩm nhạc xưa hay nhạc thiếu nhi trong sách giáo khoa, tôi thường lồng ghép những ca khúc mới được yêu thích để các con vui vẻ hơn, thấy môn âm nhạc gần gũi hơn và từ đó giúp các con thêm yêu thích âm nhạc hơn”, thầy Trọng chia sẻ.

Ngoài ra, để các con tự tin hơn về khả năng của mình, thầy Trọng luôn ở bên động viên và cùng nhà trường tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, các câu lạc bộ âm nhạc giúp Irisers rèn luyện bản lĩnh sân khấu và có cơ hội được biểu diễn tại các sự kiện lớn của nhà trường. “Có những bạn có giọng hát rất tốt, đàn cũng rất hay nhưng lại chưa thực sự tự tin với khả năng của mình. Con luôn lo lắng lên sân khấu sẽ làm sai ảnh hưởng đến chương trình, đến mọi người. Tôi đã động viên con tham gia các hoạt động của đội văn nghệ, ban đầu con có thể biểu diễn tập thể để làm quen sân khấu và từng bước vượt qua nỗi sợ, sẵn sàng thể hiện tài năng của bản thân trên sân khấu”, thầy Trọng nói thêm.

Chính nhờ sự tận tâm, nhiệt huyết của mình, thầy Trọng đã giúp Irisers thêm yêu âm nhạc, những lời ca, tiếng hát vui tươi của Irisers trong giờ ra chơi, sau những giờ học căng thẳng đã làm cho Iris School thêm rộn ràng, vui tươi hơn rất nhiều. Nhân dịp 20/11, chúng con chúc thầy Trọng luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp lan toả tình yêu âm nhạc tới các Irisers.

Ngọc Khánh – My Anh