Giáo viên THPT – Bản lĩnh trước mọi thách thức

Tại Iris School, chúng tôi luôn tự hào về đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với học sinh và không ngừng đổi mới, sáng tạo. Trong đó, đội ngũ giáo viên cấp THPT chính là một minh chứng rõ ràng nhất về những thầy giáo, cô giáo bản lĩnh của Iris School, sẵn sàng vượt qua mọi thách thức để đưa những chuyến đò Iris cập bến thành công.

Tính đến thời điểm hiện tại, cấp THPT có 18 thầy cô giáo với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đó, có 1 tiến sĩ, 8 thạc sĩ và 9 cử nhân. Các thầy, cô giáo luôn năng động, sáng tạo và không ngừng tìm tòi các phương pháp giáo dục hiện đại ứng dụng trong quá trình giảng dạy.

Nhìn lại năm học 2021 – 2022, nhà trường bắt đầu tuyển sinh và đi vào giảng dạy cấp THPT, cấp học có 01 lớp 10 với số lượng học sinh còn hạn chế. Không những vậy, đây cũng là thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, học sinh thường xuyên phải nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Nhưng không vì thế mà hoạt động dạy và học của thầy trò cấp THPT bị gián đoạn, các thầy, cô giáo đã nỗ lực không ngừng để đổi mới hình thức dạy học, tìm tòi nhiều biện pháp khác nhau để dù cách nhau màn hình máy tính, nhưng thầy cô vẫn say mê giảng dạy, trò vẫn tiếp thu đầy đủ kiến thức, kỹ năng.

Chính nhờ sự cố gắng, nhiệt huyết của các thầy giáo, cô giáo mà Irisers cấp THPT đã vượt qua những khó khăn bước đầu, phát huy được hết khả năng của mình và giành được nhiều thành tích đáng tự hào. Kết thúc năm học 2021 – 2022, Irisers cấp THPT đã đạt 01 giải Khuyến khích Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 10 THPT môn tiếng Anh; 01 giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cấp tỉnh và 04 Huy chương Bạc Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC).

Bước sang năm học 2022 – 2023, số lượng học sinh cấp THPT đã tăng lên so với năm học trước, các hoạt động tập thể cũng từ đó mà ngày càng phát triển. Không chỉ tập trung truyền dạy kiến thức, các thầy cô giáo còn là người định hướng, truyền cảm hứng để Irisers cấp THPT tự tin khẳng định vị trí của những người anh cả, chị cả trong đại gia đình Iris School.

Tại các cuộc thi lớn, Irisers đã giành được nhiều thành tích như: 02 giải Vàng, 03 giải Bạc, 05 giải Đồng, 4 giải Khuyến khích Kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh – ASMO 2022 vòng Quốc gia; 01 giải Ba, 01 giải Tư Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cấp tỉnh; 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet – IOE…

Các hoạt động từ thiện, hướng nghiệp diễn ra vô cùng sôi nổi và đạt được những kết quả đáng tự hào. Đặc biệt, trong năm học này các bạn học sinh đã tự lên kế hoạch và chủ trì Dự án hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, thiện nguyện Xuân yêu thương; các buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ hàng tháng rất bổ ích như: GenZ trong thời đại 4.0; An toàn giao thông, Giáo dục giới tính; Mạng xã hội – con dao hai lưỡi; Chọn nghề nghiệp – hướng tương lai… Irisers cũng đang cùng nhau thực hiện một dự án Tam giác hướng nghiệp thuộc Mạng lưới Giáo dục không biên giới.

Để đạt được những thành tích này, các thầy, cô giáo cấp THPT đã không quản khó khăn, vất vả để đồng hành cùng các con học sinh thân yêu. Sự tự tin, trưởng thành của các con ngày hôm nay, chính là nguồn động viên to lớn nhất để các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình trong sự nghiệp trồng người tại Iris School.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.