Bí kíp học từ vựng Tiếng Anh qua ứng dụng công nghệ thông tin

Trong thời đại 4.0 hiện nay, ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh, có vai trò quan trọng giúp chúng ta có thể dễ dàng giao tiếp với thế giới. Tại Iris School, môn Tiếng Anh được giảng dạy như ngôn ngữ thứ hai và là một trong những môn học được chú trọng hàng đầu nhằm phát triển khả năng giao tiếp cho học sinh.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các thầy cô giáo linh hoạt trong việc ứng dụng những công nghệ hiện đại để giúp học sinh học tập tốt hơn. Blooket, Quizlet và Quizizz là ba trong số những ứng dụng được sử dụng phổ biến trong giảng dạy và học tập tiếng Anh tại Iris School. Những ứng dụng này cung cấp cho học sinh công cụ học tập từ vựng một cách linh hoạt, hứng khởi và thú vị hơn.

Các thầy cô giáo tiếng Anh thường tạo ra các trò chơi từ vựng trên nền tảng “Blooket” để học sinh có thể tham gia và củng cố kỹ năng từ vựng. Thông qua những trò chơi như đố vui, mê cung, lật bài và các hoạt động học tập khác, các con có thể nhớ từ vựng nhanh hơn và luôn hứng thú với tiết học.

Đồng thời, thầy cô cũng thường xuyên sử dụng ứng dụng “Quizlet” để tạo các bộ từ vựng với hình ảnh và âm thanh sinh động để học sinh có thể dễ dàng ghi nhớ. Ngoài ra, nền tảng này còn cung cấp cho học sinh những trò chơi học tập về từ vựng như Flashcard, Match, Gravity, Quiz và một số hoạt động học tập khác để giúp các con học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Và để tạo ra những bài kiểm tra và trò chơi liên quan đến từ vựng, các thầy cô thường sử dụng nền tảng “Quizizz”. Với các trò chơi như như Quiz, Poll, Survey, Gravity, Monster hoặc Speedy học sinh có thể củng cố từ vựng và thầy cô dễ dàng đánh giá sự tiến bộ của các con.

Không chỉ trong các tiết học trên lớp, các ứng dụng này cũng được thầy cô khuyến khích Irisers sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, thầy cô cũng nhắc nhở các con sử dụng các thiết bị điện tử có kiểm soát để “chúng ta làm chủ công nghệ chứ không để công nghệ làm chủ chúng ta”. Và “học mà chơi, chơi mà học” chính là một trong những hoạt động học tập linh hoạt giúp các con vừa tăng cường kiến thức vừa có những phút giây thư giãn, giải trí sau giờ học.