Giáo dục cảm xúc nuôi dưỡng sức khoẻ tinh thần cho trẻ

Ba mẹ biết không, bên cạnh giáo dục trí tuệ, giáo dục cảm xúc cũng là nội dung được Trường Mầm non Iris đặc biệt quan tâm.

Trong các giờ học tại lớp, cô giáo luôn lồng ghép những hoạt giúp các con nhận biết từng loại cảm xúc, biết phân biệt cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực. Nhờ vậy, con có thể gọi tên cảm xúc, phản ứng và kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn từ đó nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần cho trẻ.

Nghiên cứu khoa học về “Sức khỏe tinh thần thời thơ ấu” của Trung tâm nghiên cứu Phát triển trẻ em của Đại học Harvard đã chỉ ra rằng: Nền tảng sức khỏe tinh thần lành mạnh của một con người được xây dựng từ những năm đầu đời, và những tổn thương, biến cố trong thời thơ ấu có rất nhiều ảnh hưởng đến khả năng học tập, làm việc, các mối quan hệ gần gũi và xã hội của các con trong suốt cuộc đời.

Đối với trẻ em, sức khỏe tinh thần chính là cách mà các con suy nghĩ, cảm nhận về bản thân và thế giới xung quanh. Sức khỏe tinh thần tốt sẽ giúp con xây dựng các kỹ năng tình cảm xã hội, ảnh hưởng đến cách con tư duy, giao tiếp và hành xử tích cực.

Chính vì vậy, việc con biết cách thể hiện cảm xúc, suy nghĩ, tình cảm của mình cũng giúp thầy cô và ba mẹ dễ dàng nắm bắt và chia sẻ cùng con, để con trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn mỗi ngày.