Chuyên đề “Giáo dục tài chính” cho học sinh khối 6 cùng Fafifun

Theo các chuyên gia, giáo dục và kích hoạt trí thông minh tài chính cho con càng sớm, con càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm xây dựng nền móng vững chắc về tài chính cho hành trình cuộc đời.

Thực tế, tại Việt Nam, giáo dục tài chính cho trẻ em còn nhiều hạn chế. Trong khi đó, ở các nước đang phát triển chẳng hạn như Singapore quản lý tài chính đã được đưa vào giảng dạy cho trẻ từ những năm cấp 1. Bởi vậy, Singapore có rất nhiều triệu phú và tỷ phú trước tuổi 30.

Nhằm giúp các con học sinh làm quen với những kiến thức tài chính sớm, từ đó giúp các con trưởng thành về mặt cảm xúc, phát triển khả năng sáng tạo và hiểu được giá trị của đồng tiền đồng thời thúc đẩy phát triển tiềm năng kinh doanh cho Irisers, nhà trường đã phối hợp cùng Fafifun – cộng đồng phát triển trí thông minh tài chính cho trẻ tổ chức triển khai chuyên đề giáo dục tài chính tại Trường Iris.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, Irisers khối 6 đã được khai mở tư duy tài chính với bài học “Tài sản và tiêu sản”. Tại buổi học này, các Mentor của Fafifun đã tổ chức rất nhiều các trò chơi thú vị lồng ghép cùng các kiến thức tài chính bổ ích, giúp các con hiểu rõ thế nào là tiêu sản, tài sản và làm thế nào để biến tiêu sản trở thành tài sản.

Hy vọng rằng, với những kiến thức đã được học, Irisers bước đầu hiểu về giá trị của tài sản, tiêu sản và tư duy trong kinh doanh. Chúng mình cùng chờ đón những nội dung bổ ích tiếp theo của chuyên đề giáo dục tài chính cùng các Mentor Fafifun nhé!