Team C2 – Milky Way nhận thư mời tham dự Giải vô địch VEX Robotics World Championship 2023

Đam mê lắp ráp, lập trình robot, nhóm học sinh Trường Iris đã giành được cơ hội tham gia Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 tại Mỹ sau khi đạt được những thành tích ấn tượng tại Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 tại Đại học Bách khoa Hà Nội trong 02 ngày 25 – 26 tháng 02 vừa qua.

Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 là giải đấu Robotics quy mô lớn, giúp học sinh cả nước học và thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bên cạnh đó, thí sinh tham gia còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kĩ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kĩ năng làm việc nhóm.

Xuất sắc vượt qua hơn hàng trăm đội thi đến từ các trường trên toàn quốc, Team C1 – Iris – X Factor đã xuất sắc giành được vị trí TOP 3 thử thách liên minh tại bảng đấu Tiểu học; Team C2-Milky Way lọt vào Top 5 hạng mục solo Kỹ năng Robot (Robot Skills Champion), trong đó phần thi Robot tự hành giành điểm cao nhất toàn quốc với 75 điểm. Nhờ thành tích ấn tượng này, Team C2-Milky Way đã may mắn giành được cơ hội tham dự Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 sẽ diễn ra tại Mỹ trong tháng 5 tới đây.

Đây là giải đấu VEX Robotics lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên, quy tụ hơn 3.000 đội từ hơn 60 quốc gia trên khắp thế giới tranh tài. Giải đấu này cũng là lần đầu tiên đoàn Việt Nam sẽ tham gia, đứng thứ 5 về số lượng các đội chơi tham dự, chỉ đứng sau các nước: Mỹ, Trung Quốc, Australia và Anh.

Ngay sau khi nhận được quyết định tham gia Cuộc thi, các thành viên Team C2-Milky Way đã tích cực luyện tập, cùng nhau xây dựng Robot tốt, chắc chắn, giải quyết được vấn đề đưa ra để giành được những thành tích tốt nhất tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.