Cùng Irisers 11A1 làm “Mọc vân ám” – Tinh hoa ẩm thực Thăng Long xưa

Trong học phần Dinh dưỡng nấu ăn tuần vừa qua, Irisers l1A1 đã cùng nhau làm một món ăn cổ truyền nổi tiếng trong ngày Tết Hà Nội, đó là mọc vân ám. Có thể nói, mọc vân ám là món ăn chứa tinh túy và hồn cốt của ẩm thực Thăng Long xưa. Món ăn đòi hỏi sự cầu kỳ và sành sỏi trong từng công đoạn chế biến là một thử thách rất thú vị đối với Irisers.

Để thực hiện món ăn này, các bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ nguyên liệu, nặn và nhuộm màu mọc, nấu chín và đồ ra khuôn để tạo nên thành phẩm mọc vân ám có lớp bao phủ bên ngoài trong suốt (chính là nước ninh xương và bì lợn) tựa như mây phủ (vân ám) ôm trọn lấy những viên mọc giò đủ màu sắc bên trong.

Cũng chính vì sự cầu kỳ ấy mà món ngon Tết cổ truyền này đã vắng bóng trên mâm cỗ khi nhịp sống ngày càng hối hả và bận rộn. Thông qua tiết học này, Irisers không chỉ biết thêm một món ăn ngon, độc đáo mà còn được tìm hiểu về văn hoá ẩm thực xưa, góp phần gìn giữ những nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.