“Cơn mưa” thành tích của Công dân tự chủ cấp THCS – Hà Đình Phong

Gặp gỡ Đình Phong (7A1), bất kỳ ai cũng vô cùng ấn tượng với cậu học trò điển trai có làn da “trắng sữa”. Không chỉ vậy, Đình Phong cũng ghi dấu ấn trong lòng thầy thầy cô, bạn bè với bảng thành tích học tập “khủng”.

Hiện tại Đình Phong đang học Hệ Song bằng tại Trường Iris. Dù học chương trình Song bằng với khối lượng kiến thức tương đối lớn nhưng Đình Phong không hề gặp khó khăn trong việc duy trì kết quả học tập tốt, Phong luôn cảm thấy thích thú vì được học những kiến thức vô cùng mới mẻ và bổ ích trong chương trình.

Trong 2 năm học vừa qua, Đình Phong luôn là học sinh Giỏi toàn diện và nằm trong TOP học sinh có điểm học tập cao nhất lớp, là tấm gương sáng cho bạn bè học tập, noi theo.

Với sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng trong học tập, năm học 2021 – 2022, Đình Phong giành Giải Ba môn Tiếng Anh trong Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá TP Thái Nguyên. Nhưng phải đến năm học 2022 – 2023, Đình Phong mới thực sự có sự bứt phá mạnh mẽ trong học tập. Theo học Hệ Song bằng, Đình Phong được học tập chuyên sâu 3 môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh với các thầy cô giáo Việt Nam và nước ngoài có trình độ chuyên môn cao. Đình Phong có thể hiểu và tiếp thu gần như 100% kiến thức các môn học bằng tiếng Anh.

Nhờ vậy, Đình Phong tự tin tham gia Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Irisers – Raise your voice” năm học 2022 – 2023 và xuất sắc cùng đồng đội giành giải Nhất tại Cuộc thi. Tại Vòng chung kết, Đình Phong đã hoàn toàn chinh phục Ban Giám khảo cũng như khán giả với phần hùng biện tiếng Anh ấn tượng, lập luận, đưa dẫn chứng chắc chắn với phong thái tự tin, cuốn hút.

Không chỉ tiếng Anh, Đình Phong cũng đặc biệt yêu thích và đam mê bộ môn Khoa học. Tham gia Cuộc thi Nuôi Tinh thể – Ươm mầm Khoa học Việt Nam, Đình Phong cùng bạn đồng hành là Nguyễn Lê Linh Chi (7A1) cũng đã vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký trên cả nước để giành giải Nhất Hạng mục Video quá trình Nuôi tinh thể.

Bên cạnh đó, Đình Phong cũng liên tục giành giải thưởng cao tại các cuộc thi lớn như: Đấu trường Toán học Vioedu, Kỳ thi Giao lưu học sinh giỏi cấp THCS thành phố Thái Nguyên, Kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên Internet, Kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán, Tiếng Anh – Asmo, Kỳ thi Olympic tiếng Anh quốc tế – Hippo…

Sở hữu thành tích học tập đáng nể, đặc biệt là môn Tiếng Anh nhưng Đình Phong chia sẻ ngay từ nhỏ bản thân đã rất hiếm thi đi học thêm các trung tâm bồi dưỡng Tiếng Anh mà chủ yếu tự học. Ở trên lớp, Phong chăm chú nghe giảng và vô cùng hứng thú với các tiết học tiếng Anh ESL, đặc biệt là các tiết học cùng thầy Gregorio Moro. Về nhà Phong thường dành nhiều thời gian xem lại bài, học thuộc từ vựng, giao tiếp tiếng Anh cùng người thân và xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh để gia tăng vốn từ.

Đình Phong chia sẻ: “Nhiều bạn vẫn đang trăn trở trong việc tìm kiếm một phương pháp học tập đúng. Nhưng với con, không có một phương pháp học tập nào được đặt là tiêu chuẩn mà chỉ có phương pháp học tập phù hợp. Các bạn có thể tham khảo phương pháp học tập của thầy cô, bạn bè sau đó điều chỉnh phù hợp với bản thân để mang lại hiệu quả tốt nhất”.

Với thành tích học tập tốt cùng sự tích cực trong các hoạt động tập thể, Đình Phong được thầy cô, bạn bè tin tưởng, yêu mến và được bầu chọn là Học sinh tiêu biểu, Công dân tích cực cấp THCS năm học 2022 – 2023.

Chúc mừng những thành tích xuất sắc của Đình Phong trong năm học vừa qua và hy vọng rằng, Phong sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.