Irisers 11A2 giành giải thưởng danh giá tại Cuộc thi sáng tạo công nghệ ở Nhật Bản

Hiệp hội Sở hữu trí tuệ thế giới (Wiipa) phối hợp với tập đoàn Chizal, Nhật Bản tổ chức triển lãm Thiết kế và Phát minh Nhật Bản lần thứ 6 từ ngày 7 – 8 tháng 7 năm 2023. Tại cuộc thi Thiết kế và Phát minh Nhật Bản năm nay, học sinh Trịnh Bảo Trang lớp 11A2 dưới sự hướng dẫn của thầy cô đã xuất sắc giành giải Bạc của cuộc thi.

Sáng chế “Mô hình đầu dò linh hoạt từ vật liệu mềm hỗ trợ quá trình mổ nội soi” đã xuất sắc vượt qua gần 320 đội thi lứa tuổi học sinh – sinh viên đến từ hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới để giành giải Bạc tại cuộc thi Japan Design, Idea and Invention Expo 2023 (Triển lãm Thiết kế và Phát minh Nhật Bản 2023) được tổ chức tại Tokyo.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, Bảo Trang đã chế tạo thành công sản phẩm dự thi với những tính năng hoàn toàn mới khi tham gia Japan Design, Idea and Invention Expo 2023. Sản phẩm với mục tiêu tạo ra đầu dò có kích thước vô cùng nhỏ hỗ trợ trong quá trình mổ nội soi. Điểm đặc biệt của sản phẩm là đầu dò có khả năng xâm nhập vào các cấu trúc cơ thể có kích thước rất nhỏ, với đầu dò 4mm. Đầu dò từ vật liệu mềm khi đưa vào cơ thể người sẽ không gây ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể như các đầu dò cứng. (Đầu dò cứng có thể gây xước, tác động lực mạnh vào các bộ phận.)

Để có được thành quả đó, Bảo Trang cũng đối mặt với rất nhiều thử thách trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, áp lực về thời gian và việc lựa chọn sản phẩm dự thi mang tính khác biệt so là những khó khăn hiện hữu. Ngoài ra, nguồn tài liệu tham khảo trong quá trình sáng chế sản phẩm không nhiều, nên thầy và trò phải sử dụng cả ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh tìm kiếm.

Tuy nhiên, bằng bản lĩnh của mình, Bảo Trang đã xuất sắc gây được ấn tượng và đạt kết quả cao tại cuộc thi. Việc học tập trong môi trường song ngữ là lợi thế vượt trội của con khi sử dụng tiếng Anh lưu loát để thuyết trình sản phẩm và phản biện các câu hỏi từ Ban Giám khảo cuộc thi.

Xin được chúc mừng Bảo Trang. Hy vọng rằng, đây sẽ là động lực để thầy và trò Iris School tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đạt được những thành tích cao hơn trong các cuộc thi tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.