Cô Hồng Anh – Người truyền lửa tinh thần cho CBGVNV Trường Iris

Nhiệt tình, năng nổ trong mọi hoạt động phong trào, cô Nguyễn Thị Hồng Anh – Phó Phòng Đào tạo và Khảo thí – Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty CPTM Thái Hưng – Tổ trưởng Tổ Công đoàn Trường Iris luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và cải thiện đời sống tinh thần, tạo sự gắn kết trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường.

Hơn 10 năm gắn bó với ngành giáo dục, ngoài hoạt động giảng dạy, quản lý, cô Hồng Anh luôn là người tiên phong, tích cực trong mọi phong trào, đặc biệt là các hoạt động công đoàn. Năm 2019, khi Trường Iris mới được thành lập, cô được tín nhiệm giữ vai trò Tổ trưởng Tổ Công đoàn Nhà trường trực thuộc Công đoàn Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Làm sao để phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn là điều mà nữ thủ lĩnh luôn trăn trở. Với mong muốn đưa hoạt động công đoàn trở nên thiết thực, cô Hồng Anh đã có nhiều sáng kiến trong việc đổi mới phong trào hoạt động. “Là một ngôi trường mới, các thầy cô giáo cũng như cán bộ nhân viên từ nhiều nơi khác nhau hội tụ về đây. Chính vì vậy, việc gắn kết mọi người trong một tổ chức là việc làm vô cùng quan trọng. Kỷ niệm đầu tiên với nhà trường là các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019. Khi đó, công đoàn đã tổ chức các chương trình kết nối và hoạt động nổi bật nhất là 100% chị em phụ nữ trong trường đã cùng nhau thực hiện một video nhảy Flashmob trong một thời gian ngắn dưới sự hỗ trợ, cổ vũ, đồng hành của Ban lãnh đạo nhà trường và các thầy giáo trường Iris. Sau thời gian cùng nhau tham gia tập luyện, mọi khoảng cách dường như không còn tồn tại, tất cả mọi người đã hiểu nhau hơn, thân thiết hơn, gần gũi hơn. Đó cũng là một dấu mốc, một sự kiện và là bước đệm quan trọng để từ đó mọi hoạt động tập thể của nhà trường nhận được sự quan tâm, tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Iris”, cô Hồng Anh chia sẻ.

Để làm tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn giao phó, cô Hồng Anh luôn nhắc nhở bản thân mình trước tiên phải có phẩm chất tốt, đạo đức tốt, có trách nhiệm trong mọi hoạt động và hiểu biết về pháp luật để làm tốt vai trò là người đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Từ đó, bên cạnh công việc chuyên môn, cô không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trau dồi kiến thức để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong hoạt động Công đoàn, cô luôn xây dựng cho mình những kế hoạch làm việc khoa học và linh động tạo ra nhiều sân chơi bổ ích nhằm đem đến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên như những hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe, những buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quý báu, góp phần tạo nên khối đoàn kết thống nhất trong nhà trường.

Đặc biệt, nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên công đoàn, cô Hồng Anh đã tham mưu Ban Lãnh đạo nhà trường tổ chức những hoạt động cho các ngày lễ lớn như 20/10, 20/11, 8/3, Tết trung thu, Tết thiếu nhi, hoạt động hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán, vinh danh các cháu là con của người lao động; các giải thể thao thường niên, chương trình trình giao lưu văn nghệ cho người lao động nhằm khơi dậy phong trào rèn luyện sức khỏe, tạo tâm lý thoải mái sau những giờ dạy học. Bên cạnh đó, tạo sự kết nối, đẩy mạnh hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường và toàn hệ thống Thái Hưng.

Hằng năm, Tổ Công đoàn Trường Iris dưới sự chỉ đạo của Ban chấp hành Công đoàn Công ty CPTM Thái Hưng phối hợp cùng Ban Lãnh đạo Nhà trường tổ chức “Hội nghị người lao động” nhằm tạo diễn đàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được nói lên tâm tư, tình cảm của mình cũng như đóng góp các ý kiến nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, xây dựng văn hóa làm việc văn minh và thân thiện.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, cô Hồng Anh đã cùng Nhà trường tổ chức chương trình “Iris Rise and Shine” nhằm tạo sân chơi giúp cán bộ, giáo viên nhân viên được giao lưu, chia sẻ và cùng sáng tạo, từ đó tăng thêm tính gắn kết, thấu hiểu giữa các thành viên của ngôi nhà chung Iris.

Với tinh thần trách nhiệm cao, sự năng động, tích cực và nhiệt huyết của mình, cô Hồng Anh đã góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa nhà trường và người lao động; là đòn bẩy, động lực giúp trường Iris ngày càng phát triển.