CLB sáng tác văn chương Lit 4 life – Sân chơi của cộng đồng yêu văn

Câu lạc bộ sáng tác văn chương Lit 4 life là nơi các bạn học sinh cấp THCS và THPT yêu thích văn học, phát huy khả năng sáng tác và tiếp nhận tác phẩm của mình.

Chính thức ra mắt vào 7/10/2022, đến nay Câu lạc bộ đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh, kết nối những tâm hồn yêu văn chương không chỉ trong phạm vi trường học mà còn mở rộng trong phạm vi lớn hơn trên không gian mạng.

Hiện tại, Câu lạc bộ có 15 thành viên trực thuộc là các bạn học sinh trong ban điều hành và các ban chuyên môn cùng sự tham gia của hơn 200 học sinh cấp THCS và THPT Trường Iris trong ban sáng tác.

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, Câu lạc bộ đã phát động nhiều Cuộc thi sáng tác văn học và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người, không chỉ có các bạn học sinh mà cả các thầy cô giáo, những người yêu thích sáng tạo văn chương trong và ngoài trường.

Đó là các cuộc thi sáng tác văn học “Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10”, “Tri ân thầy cô nhân ngày 20/11” và “Viết về Xuân Quý Mão 2023”, “Kể chuyện về những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng đến cuộc đời của con qua phần mềm Podcast”… Mỗi lần phát động cuộc thi, Câu lạc bộ đều nhận được hơn 300 tác phẩm tham gia bao gồm nhiều thể loại khác nhau như thơ, truyện ngắn, truyện tranh…

Đặc biệt, Câu lạc bộ còn phát động chương trình tri ân các thầy cô giáo nước ngoài thông qua hoạt động viết thiệp chúc mừng với chủ đề “Đón Tết Tây cùng thầy cô giáo”. Những tấm thiệp ý nghĩa từ các bạn học sinh đã khiến các thầy cô giáo nước ngoài tại Trường Iris vô cùng cảm động và hạnh phúc.

Cùng với đó, sau những chương trình, hoạt động của nhà trường các thành viên cũng sáng tác nhiều tác phẩm để ghi lại những hành trình đáng nhớ của mình. Điển hình là những tác phẩm ra đời ngay trong chuyến đi “Thắp lửa yêu thương” mang một mùa Tết ấm áp, đủ đầy hơn cho các bạn học sinh khó khăn tại huyện Định Hóa. Những tác phẩm đều mang giá trị nhân văn sâu sắc, truyền tải những giá trị tốt đẹp của văn học đến với tất cả mọi người.

Không chỉ sáng tác, các bài đăng trên fanpage Câu lạc bộ Lit 4 Life đều được các bạn dịch sang tiếng Anh với mong muốn lan toả giá trị sáng tác văn chương không chỉ với bạn bè trong nước mà còn đến các độc giả, tác giả nước ngoài. Đây là cơ hội để mở rộng giao lưu cho các học sinh trong nhà trường.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục phát động những cuộc thi ý nghĩa như: Ngày hội đọc, Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… để tạo cơ hội cho các bạn học sinh thể hiện bản thân, niềm yêu thích cũng như năng khiếu văn chương của mình.