Chúc mừng Irisers giành giải thưởng tại Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022 – 2023

Trong 3 ngày (22 – 24/3/2023), tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học lần thứ 11, năm học 2022 – 2023”. Năm nay, Trường Iris vinh dự có một dự án tham gia và vinh dự đạt Giải Triển vọng của Cuộc thi.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học là hoạt động được tổ chức hằng năm với mục đích khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế…

Năm nay cuộc thi có 143 dự án với 272 học sinh (48 học sinh THCS và 224 học sinh THPT) tham gia. Các dự án thuộc 17 lĩnh vực: Hệ thống nhúng; Hóa học; Hóa Sinh; Khoa học động vật; Khoa học thực vật; Khoa học vật liệu; Khoa học xã hội và hành vi; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật y sinh; Năng lượng: Vật lí; Phần mềm hệ thống; Rô bốt và máy tính thông minh; Vật lý và Thiên văn; Vi sinh; Y học chuyển dịch; Y sinh và khoa học sức khỏe.

Tại Cuộc thi, dự án “Mô phỏng di tích Lịch sử Quốc gia 60 Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái dựa trên kỹ thuật xử lý các hiệu ứng của công nghệ thực tế ảo tăng cường” của hai bạn Trần Phương Thảo và Nguyễn Đức Dương – học sinh lớp 9A1 do cô Nguyễn Thị Nguyệt và cô Đặng Thị Hoàng Hà hướng dẫn được Ban Giám khảo đánh giá cao về tính thực tiễn, sáng tạo và xuất sắc giành Giải triển vọng của cuộc thi. Dự án do Tiến sĩ Nguyễn Thế Vịnh hướng dẫn khoa học và hỗ trợ kỹ thuật từ chuyên gia Đào Ngọc Thiện.

Chúc mừng cho thành tích tuyệt vời của Phương Thảo và Đức Dương cũng như các thầy cô tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm nay. Đây là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực, cố gắng và sáng tạo của các con cũng như thầy cô trong suốt hành trình vừa qua. Hy vọng rằng, giải thưởng sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn để các con có thể tiếp tục nuôi dưỡng đam mê khoa học trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.