Trường Iris tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021

Chiều ngày 22/04/201, Trường Mầm non Iris, Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris đã tổ chức chương trình “Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021”. Tham gia Hội thi năm nay có 18 giáo viên các cấp học từ bậc Mầm non đến cấp THCS đang giảng dạy tại trường. Đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức theo thông tư 22/2019/TT-BGDĐT, ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ giáo dục đào tạo.

Hội thi được diễn ra từ ngày 5/4 đến hết ngày 17/4. Trong hội thi, giáo viên lần lượt trải qua 2 nội dung thi gồm: Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn và Thực hành một tiết dạy tại lớp, tổ chức hoạt động giáo dục. Trong quá trình diễn ra hội thi, các giáo viên đều có tinh thần tích cực, chuẩn bị chu đáo cho bài giảng, đề ra phương pháp phù hợp với từng bộ môn, từng tài liệu dạy học. Hầu hết các tiết dạy đều đảm bảo được nội dung trọng tâm của bài dạy, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, tính chính xác, khoa học, hệ thống, chú trọng tính giáo dục, và gắn bài giảng với thực tiễn. Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã công nhận 18 giáo viên đủ điều kiện được trao danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021.

Thông qua hội thi, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” trong nhà trường, giúp giáo viên có kế hoạch học tập, rèn luyện phấn đấu nâng cao phẩm chất đạo đức, chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Xây dựng phong trào học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy nhằm không ngừng nâng cao lòng yêu nghề, chất lượng chuyên môn. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác giảng dạy.