Trường Iris tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thoát hiểm cho học sinh

<<English bellow>>

Chiều ngày 23/04/2021, Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Giáo dục kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thoát hiểm” cho học sinh trong nhà trường. Hoạt động này được toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh ủng hộ, hào hứng tham gia.

Về dự buổi giáo dục kỹ năng có: đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn 23cứu hộ – Công an tỉnh Thái Nguyên; BGH Trường Iris cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 400 em học sinh nhà trường. Mở đầu buổi học kỹ năng thú vị và cần thiết này, học sinh được tham gia tìm hiểu lý thuyết Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ. Các em tập trung và hào hứng lắng nghe Thượng uý Lao Trọng Tạo – Cảnh sát PCCC chia sẻ những kiến thức cơ bản về Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ; các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy chữa cháy, các dụng cụ để dập tắt đám cháy,…, kỹ năng thoát nạn và xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.

Phần tiếp theo của buổi tập huấn là thực hành kỹ năng PCCC & CNCH giúp học sinh hình thành kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra; cách báo cháy; kỹ năng sử dụng bình cứu hoả, kỹ năng cứu người bị nạn và tự thoát nạn trong đám cháy…Tất cả học sinh đã nhiệt tình, tích cực thực hành các kỹ năng cần thiết, cơ bản khi cháy xảy ra như: kỹ năng dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp khỏi bị ngạt vì khói, cúi thấp người, đi men theo tường để tìm lối thoát; kỹ năng dùng mặt nạ chống độc để thoát khỏi đám cháy…

Buổi giáo dục kỹ năng PCCC & CHCN đã khép lại. Sau buổi học vô cùng bổ ích và ý nghĩa này, các Iriser đã thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của việc phòng cháy chữa cháy từ đó nâng cao ý thức và hình thành được kỹ năng phòng cháy chữa cháy. Đây cũng là một trong những nội dung bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng sinh tồn cho các em của nhà trường.
—————

IRIS SCHOOL HOLDS EDUCATIONAL FIRE SAFETY PROGRAM FOR STUDENTS

In the afternoon of April 23rd, 2021, Iris School cooperated with the Thai Nguyen Fire and Rescue Police Department to organize the program “Educational Fire Prevention, Fire Fighting, Rescue and Emergency Escape Skills ” for all students in the school. This activity was supported and enthusiastically participated in by all staff, teachers and students.

Attendees of the event were leaders of the Thai Nguyen Fire and Rescue Police Department, Iris School Board, all school staff, teachers and more than 400 school students. At the beginning of this essential training lesson, the students learned about the theory of Fire Prevention & Rescue. They excitedly listened to Lieutenant Lao Trong Tao, who is also a firefighter, sharing the basic understanding of fire prevention and rescue, main causes of fire and explosion, fire prevention, tools to extinguish a fire, skills of escaping from a fire or explosion, etc.

The next part of the training session is for students to practice fire prevention skills so that they know how to handle cases of fire or explosion, how to respond to a fire, how to use fire extinguishers, skills of saving people and escaping in a fire, etc. All students enthusiastically and actively practiced necessary skills of dealing with a fire, such as using a wet towel to protect respiratory organs from choking on smoke, staying low, walking along the wall to find a way out, using gas masks to escape a fire, etc.

The training program on fire prevention and rescue has ended. After this extremely meaningful session, Irisers have realized the importance and necessity of fire prevention, thereby raising awareness and forming fire prevention skills for themselves. This is also one of the contents the school provides to develop students’ life skills and survival skills.