Trường Iris tổ chức Hội thảo hướng nghiệp nghiệp “GenZ – Lựa chọn nghề nghiệp có trách nhiệm”

Với mong muốn đồng hành cùng thế hệ trẻ trên hành trình định hướng và xây dựng sự nghiệp thành công, ngày 8/5/2022, Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris đã tổ chức Hội thảo hướng nghiệp “GenZ – Lựa chọn nghề nghiệp có trách nhiệm” dành cho học sinh lớp 8, 9, 10 và 11 trên địa bàn toàn tỉnh Thái Nguyên.

Buổi Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả:

1. PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa.
  2. Cô Phạm Thu Phương – Trưởng phòng Nhân sự, tập đoàn Panasonic Việt Nam.
  3. TS. Bạch Phương Vinh – Ủy viên HĐQT Công ty CPTM Thái Hưng, Tổng Hiệu trưởng trường Iris

Và người dẫn dắt chương trình là thầy Phạm Đức Tâm – Phó Trưởng phòng Đào tạo trường Iris.

Cô Phạm Thu Phương – Trưởng phòng Nhân sự, tập đoàn Panasonic Việt Nam.

Tại buổi Hội thảo, các em học sinh đã được diễn giả tư vấn về các bước để lựa chọn nghề nghiệp và những sai lầm chủ yếu trong việc lựa chọn nghề nghiệp để từ đó các em học sinh hiểu rõ bản thân, tính cách của mình để có những định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, phù hợp. Ngoài ra, các em cũng được cung cấp các thông tin về bối cảnh thị trường lao động sau đại dịch Covid-19 và những kĩ năng, kiến thức cần thiết và thực tế mà các nhà tuyển dụng quan tâm.

Đồng thời, các diễn giả cũng chia sẻ tới các bậc phụ huynh về những điều cần làm để hướng nghiệp cho con và sự đồng hành của thầy cô giáo trong quá trình hướng nghiệp của GenZ để giúp các con có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất cho tương lai của mình.

Thông qua những chia sẻ hữu ích của các các chuyên gia, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đã có nhìn tổng thể về những nghề nghiệp mà các con muốn hướng tới trong tương lai cũng như sẵn sàng tâm thế để chuẩn bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết để chinh phục ước mơ của mình.

Đông đảo các bậc phụ huynh, các em học sinh tham gia chương trình

Đồng hành cùng các em trong hành trình chinh phục ước mơ của mình, Trường Iris đã xây dựng chương trình giáo dục cấp THPT toàn diện, bảo đảm trang bị cho học sinh tri thức phổ thông nền tảng, hình thành, phát triển năng lực tự học; chuẩn bị tâm thế cho việc thích ứng với những thay đổi nhanh chóng và nhiều mặt của xã hội tương lai.