Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc tại Trường Iris

Sáng ngày 6/5/2022, đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và làm việc tại Trường Iris nhằm khảo sát, đánh giá việc triển khai chương trình giáo dục tích hợp Pearson Edexcel đang được giảng dạy tại nhà trường.

Tham gia đoàn công tác có ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học cùng các ông bà lãnh đạo, chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Tham gia đoàn công tác còn có ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên và bà Nguyễn Thị Quốc Hòa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên cùng các ông, bà là lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên.

Ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học

Tại buổi làm việc, TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Trường Iris đã báo cáo về việc triển khai chương trình giáo dục tích hợp tại nhà trường trong năm học 2021-2022. Với điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại; đội ngũ giáo viên tâm huyết, có chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ, phối hợp của đối tác là Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel nên chương trình bước đầu thu được những kết quả đáng mừng.

Ông Tạ Ngọc Trí dự và trò chuyện với học sinh lớp 5A1 trong tiết học Tiếng Anh Khoa học

Thông qua nghiên cứu hồ sơ nhà trường và dự giờ học thực tế, đoàn công tác có cái nhìn tổng quát, khách quan về chương trình giáo dục tích hợp tại Trường Iris cũng như tìm hiểu các thuận lợi, khó khăn và ghi nhận các kiến nghị đề xuất của nhà trường để triển khai chương trình giáo dục tích hợp hiệu quả hơn trong các năm học tới đây.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò Trường Iris trong năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục tích hợp. Ông nhấn mạnh việc nhà trường cần sử dụng hiệu quả nguồn lực cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và tích cực đổi mới phương pháp dạy học phát triển năng lực học sinh để từ đó thực hiện tốt chương trình giáo dục tích hợp, đưa giáo dục tích hợp trở thành điểm sáng trong chương trình giảng dạy của nhà trường.