Trường Iris hoàn thành bảo vệ khung chương trình và đề cương các môn học năm học 2023 – 2024

Từ ngày 24 – 31/7/2023, các tổ/bộ môn từ bậc Mầm non đến cấp THPT Trường Iris đã hoàn thành bảo vệ khung chương trình và đề cương các môn học năm học 2023 – 2024. Năm nay, Trường Iris vinh dự được đón các thầy cô giáo là giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tham gia Hội đồng thẩm định. Nhờ vậy, khung chương trình và đề cương các môn học của Trường Iris nhận được nhiều đóng góp tích cực từ các thầy cô từ đó nâng cao hiệu quả dạy và học trong năm học mới.

Khung chương trình và đề cương các môn học được các tổ/bộ môn thiết kế theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp với chương trình nhà trường nhằm đảm bảo tính hệ thống cũng như mở rộng, nâng cao kiến thức đáp ứng nhu cầu thực tiễn cho các em học sinh.

Nội dung đề cương các môn học được triển khai dựa trên các nghiên cứu bài bản, khoa học, đảm bảo tính thống nhất từ phương pháp giảng dạy đến chuẩn đầu ra, đánh giá học sinh cùng với việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và các trang thiết bị, phòng học bộ môn hiện đại.

Các bài giảng được thiết kế vô cùng đa dạng, phong phú, liên kết các môn học theo một trục tri thức và kỹ năng thống nhất cùng việc áp dụng linh động các phương pháp giảng dạy sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội học tập, khám phá tri thức mới, song song với đó, các em cũng được khuyến khích khả năng tự học và rèn luyện các kỹ năng tổng hợp lý thuyết và vận dụng lý thuyết một cách sáng tạo vào thực tiễn.

Các thành viên Hội đồng thẩm định chương trình đều đánh giá cao tính sáng tạo, sự đa dạng nội dung chương trình mà các thầy, cô giáo đến từ các tổ bộ môn trình bày. Đồng thời, các thành viên thẩm định cũng chỉ ra những điểm chưa hợp lý, chưa hấp dẫn trong đề cương môn học để các tổ/bộ môn bổ sung, chỉnh sửa phù hợp, đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong năm học mới.

Với khung chương trình và đề cương các môn học đã được trình bày và bảo vệ thành công, năm học 2023 – 2024 hứa hẹn sẽ là một năm học bứt phá mạnh mẽ và thành công vượt bậc của thầy và trò Trường Iris.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.